Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 06:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:41, Thứ 4, 17/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp cho rằng mình không lừa đảo

(ANTV) - Tại phiên tòa xét xử cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Tài cùng các đồng phạm về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra vào sáng và chiều nay 16/11.  Nữ bị cáo Dương Thị Bạch Diệp là người  bị cáo buộc gây thiệt hại cho Nhà nước 186 tỷ đồng trong việc hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng để lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng đã cho rằng mình không lừa đảo, không ký hợp đồng thế chấp nhà 57 Cao Thắng cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM để vay gần 22.000 lượng vàng.

Theo đó tại phần xét hỏi, bị cáo Dương Thị Bạch Diệp khai vào năm 2007, Trung tâm ca nhạc nhẹ, trụ sở tại 185 Hai Bà Trưng, quận 3, TP.HCM)xuống cấp nên đơn vị này liên hệ với Công ty Diệp Bạch Dương do bà Diệp làm đại diện theo pháp luật, để hợp tác đầu tư và nâng cấp trụ sở. Bà Diệp đã đề nghị hoán đổi để xây dựng trụ sở mới cho Trung tâm ca nhạc nhẹ tại khu đất số 57 Cao Thắng, quận 3. Đổi lại, mặt bằng số 185 Hai Bà Trưng sẽ nhượng lại cho Công ty Diệp Bạch Dương. Nội dung cáo trạng thể hiện trong khi chờ hoán đổi, bà Diệp đã làm thủ tục thế chấp khu nhà đất 57 Cao Thắng cho Ngân hàng Agribank chi nhánh TP.HCM để vay gần 22.000 lượng vàng.

Tuy nhiên, tại tòa, bà Diệp cho rằng bản thân không lừa đảo, cũng chưa bao giờ thế chấp nhà đất 57 Cao Thắng. Đây là hợp đồng bị đánh tráo và lừa dối, do Agribank và kế toán trưởng thông đồng để hại bà. Ngoài ra, bà Diệp cho rằng tất cả cáo trạng Viện kiểm sát truy tố đều sai nội dung liên quan việc thế chấp nhà 57 Cao Thắng. "Những chứng từ trong vụ án này đều là giả mạo, người ta có hơn 5.000 bút lục để bắt mình nhưng bản thân chỉ có 18 trang tài liệu trên tay", đồng thời bà Diệp liên tục khẳng định "nhà 57 Cao Thắng không thế chấp cho ai".

Là người trả lời thẩm vấn sau bà Diệp, ông Nguyễn Thành Tài khai việc xem xét hoán đổi nhà không thuộc thẩm quyền của mình. Tuy nhiên, khi nghe bà Dương Thị Bạch Diệp và ông Vy Nhật Tảo trình bày phương án hoán đổi mang lại lợi ích cho thành phố nên đã ủng hộ và báo cáo Chủ tịch UBND TP.HCM để xin ý kiến chỉ đạo.

BT
Thăm dò khán giả