Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:36, Thứ 4, 23/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chủ shop quần áo cho vay lãi nặng tinh vi

(ANTV) - Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) vừa tạm giữ đối tượng Nguyễn Thị Hoa (thường gọi là "Hoa Vô Lệ"), trú xã Đông Sơn, huyện Đô Lương về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Nguyễn Thị Hoa là chủ một shop quần áo khá nổi tiếng, facebook cá nhân có hàng chục nghìn người theo dõi; nhưng bên cạnh đó, đối tượng này còn là một chủ nợ chuyên cho vay nặng lãi.

Khi con nợ chây ỳ hoặc trả chậm thì Hoa sẽ bêu rếu người này trên facebook hoặc cử đàn em là những con nghiện đến nhà để gây áp lực.

Quá trình cho vay, Hoa yêu cầu người vay viết giấy nhận phường và quay video người đó trình bày nội dung không thu lãi, nhằm che giấu hoạt động cho vay của mình. Toàn bộ sổ sách, giấy tờ được Hoa dấu ở một nơi khác. Các buổi chiều hàng ngày, với danh nghĩa thu tiền phường, Hoa yêu cầu con nợ đến Shop quần áo của mình để đóng tiền trả góp.

Sau khi đủ căn cứ xác định được hoạt động phạm tội, ngày 18/9, Công an huyện Đô Lương đã tiến hành bắt khẩn cấp, khám xét người và chỗ ở của Hoa; thu giữ toàn bộ giấy tờ liên quan; chứng minh làm rõ việc: Từ tháng 5/2020, Hoa cho vay tổng số tiền gần 500 triệu đồng với lãi suất 3.000 đ/ triệu/ ngày thông qua các giao dịch dân sự.

BT
Thăm dò khán giả