Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:50, Thứ 5, 16/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ chủ hụi ôm tiền bỏ trốn sa lưới

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Nam vừa phá chuyên án, bắt tạm giam Trần Thị Lan, trú tại thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua các tài liệu, chứng cứ thu thập, lực lượng công an xác định từ năm 2019 đến tháng 5/2021 có khoảng 40 người trong và ngoài địa bàn thị trấn Tân Thanh, huyện Thanh Liêm, Hà Nam tham gia chơi và nộp tiền hụi cho Trần Thị Lan với lãi suất 400.000 đồng/triệu/tháng cho một suất.

Tuy nhiên đến cuối tháng 5/2021, Lan tuyên bố chốt nợ với người chơi rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Vào cuộc điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự đã truy bắt đối tượng khi đang lẩn trốn tại huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Bước đầu, Lan khai nhận do cần tiền để sử dụng vào mục đích cá nhân, nên đã tạo ra các dây hụi với lãi suất cao để kêu gọi nhiều người dân tham gia với tổng số tiền khoảng 5 tỷ đồng.

 

Khởi tố giám đốc trốn thuế

Để điều tra về hành vi trốn thuế, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Bình đã thi hành lệnh khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Đặng Hữu Quang, tại phường Bắc Lý, TP. Đồng Hới, Quảng Bình.

Quá trình điều tra ban đầu xác định, quá trình hoạt động kinh doanh của Công ty TNHH Quang Minh trong năm 2020, do ông Đặng Hữu Quang làm Giám đốc đã xuất bán hơn 5.035 tấn xi măng các loại nhưng không xuất hóa đơn giá trị gia tăng khi bán, không kê khai thuế với mục đích làm giảm số thuế phải nộp.

Hành vi này của Đặng Hữu Quang đã gây thiệt hại cho Nhà nước số tiền là hơn 591 triệu đồng. Với những căn cứ trên, Đặng Hữu Quang có đủ dấu hiệu của tội “Trốn thuế”.

 

Thăm dò khán giả