Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 04:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 6, 16/07/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nữ cán bộ xã lừa chiếm hơn 5 tỷ đồng

(ANTV) - Liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ngày 16/7, cơ quan Cảnh sát điều  tra Công an tỉnh Quảng Nam đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Mỹ Dung để điều tra

Qua điều tra, Nguyễn Thị Mỹ Dung là cán bộ tư pháp hộ tịch kiêm thủ quỹ của UBND xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước; trong quá trình công tác Dung còn tham gia cộng tác viên cho Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh huyện Tiên Phước, đến năm 2011 Dung không còn làm cộng tác viên nữa.

Năm 2018, để giúp con gái trả nợ do kinh doanh thua lỗ, Dung đã lợi dụng trước đây mình là cộng tác viên ngân hàng, đưa thông tin cần tiền đáo hạn ngân hàng của một số người và mượn 1,2 tỷ đồng để trả nợ. Sau đó Dung tiếp tục mượn của những người khác với thủ đoạn tương tự để lấy tiền trả tiền gốc và lãi cho những người đã mượn trước đó.

Đến tháng 3/2021, Dung vỡ nợ rồi bỏ đi khỏi địa phương. Tính từ năm 2019 đến nay, Dung đã mượn của 30 người với số tiền hơn 5,4 tỷ đồng.

Bắt giữ 2 đối tượng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa bắt giữ 1 vụ, 2 đối tượng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để kiếm lời với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện Nguyễn Tiến Kiên và Lý Văn Nguyên là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban quản lý kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn có hành vi lợi dụng quy định về việc thành lập đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu để làm giả các giấy tờ, tài liệu nhằm hoàn chỉnh hồ sơ cho các lái xe được tuyển vào đội lái xe chuyên trách tại cửa khẩu Tân Thanh để trục lợi.

Chỉ trong tháng 3/2021, các đối tượng đã câu kết làm giả 10 giấy tờ nhằm hợp thức hóa hồ sơ cho 81 lái xe để hưởng lợi số tiền trên 400 triệu đồng. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xác minh để xử lý theo quy định.

BT
Thăm dò khán giả