Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 23:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 2, 29/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng tội phạm ma túy tại Nha Trang

(ANTV) - Công an thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa triệt phá thành công một đường dây đưa ma túy từ biên giới Campuchia về Nha Trang để tiêu thụ, thu một lượng lớn ma túy đá. 

Qua đó cũng cho thấy tính chất, quy mô, thủ đoạn hoạt động của tội phạm ma túy ở Khánh Hòa ngày càng phức tạp, đặt ra những thách thức không nhỏ cho lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy ở một địa bàn du lịch đang phát triển mạnh như Khánh Hòa.

Đầu tháng 9/2018, Công an thành phố Nha Trang phát hiện một đường dây vận chuyển ma túy từ biên giới Campuchia về Nha Trang để tiêu thụ.

Tiến hành xác lập chuyên án, bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 21/10, lực lượng Công an đã bắt quả tang đối tượng Trần Minh Hoàng (trú huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) và vợ là Hồng Thị Chanh Tha (trú tỉnh Sóc Trăng) đang tàng trữ trái phép gần 3kg ma túy đá. Số ma túy được ngụy trang trong các gói trà và được các đối tượng trực tiếp mua từ biên giới Campuchia rồi đưa về Nha Trang. Là số lượng ma túy đá lớn nhất từ trước đến nay được lực lượng công an thu giữ trên địa bàn Khánh Hòa.

Cũng với thủ đoạn giấu ma túy trong các gói trà, đầu năm nay, Công an thành phố Nha Trang triệt phá một nhóm tội phạm thu giữ hơn 1,2 kg ma túy đá. Chỉ riêng hai vụ án này trong năm 2018, số lượng ma túy mà lực lượng công an thu giữ đã gấp nhiều lần số lượng của hai năm trước đó cộng lại. Điều này cho thấy bên cạnh sự nỗ lực đáng ghi nhận của lực lượng công an địa phương thì tình hình tội phạm ma túy ở địa bàn du lịch Nha Trang ngày càng phức tạp. Bọn tội phạm có tổ chức chặt chẽ hơn, tính chất, quy mô lớn hơn, phương thức, thủ đoạn tinh vi và manh động hơn

Thời gian gần đây lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy ở Khánh Hòa phát hiện ngày càng nhiều những vụ thanh thiếu niên trong đó có cả khách du lịch tụ tập sử dụng ma túy tại các phòng karaoke, khách sạn, nhà nghỉ. 

Tội phạm ma túy hoạt động ngày càng phức tạp cả về quy mô, tính chất trong khi số người nghiện ma túy chưa được kiềm chế, điều này đặt ra những thách thức không nhỏ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy ở một địa bàn du lịch phát triển như Nha Trang./.

 

BT
Thăm dò khán giả