Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 13:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:07, Thứ 2, 27/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng nạn chặt phá rừng phòng hộ tại Đắkrông

(ANTV) - Hiện nay, trên địa bàn huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị, nhiều  người dân đang  lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở vào phá rừng. Sau khi phá rừng họ đã dùng các phương tiện thô sơ để vận chuyển gỗ về tiêu thụ.

 
Mặc dù đường đồi núi quanh co, thế nhưng chỉ với chiếc xe máy, người dân ở đây cũng có thể vận chuyển gỗ về, bất chấp nguy hiểm đến tính mạng của bản thân.
 
Ông Phạm Văn Tiếp, Phó hạt trưởng Hạt kiểm lâm Đắkrông, tỉnh Quảng Trị cho biết, khó khăn nhất cho lực lượng kiểm lâm trong việc ngăn chặn đối tượng phá rừng, do ở đây đồng bào dân tộc thiểu số rất thông thạo địa hình, họ dùng phương tiện thô sơ như xe máy, xe bò kéo. Lợi dụng đêm tối, các ngày nghỉ và khi họ đi vận chuyển họ cử người canh gác lực lượng kiểm lâm.
 
Nhiều đối tượng còn lợi dụng đêm tối vào khu vực rừng trồng của ban quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa, Đắkrông chặt trộm cây. Sau đó thuê xe ô tô chở, nhằm qua mặt cơ quan chức năng.
 
Từ ngày 16/1/2017 đến nay lực lượng kiểm lâm Quảng Trị đã bắt giữ 5 vụ vận chuyển và thu trên 10 m3 gỗ quy tròn
 
Từ ngày 16/1/2017 đến nay lực lượng kiểm lâm Quảng Trị đã bắt giữ 5 vụ vận chuyển và thu trên 10 m3 gỗ quy tròn, trên địa bàn huyện Đắkrông, tỉnh Quảng Trị.
 
Để hạn chế đến mức thấp nhất vấn đề người dân vào khai thác rừng trái phép. Ngoài việc tuần tra kiểm soát của các ngành chức năng. Rất cần sự tham gia của cả cộng đồng trong việc nâng cao ý thức trách nhiệm tố giác các đối tượng phá rừng. Để trả lại sự bình yên cho những cánh rừng./.
BT
Thăm dò khán giả