Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Nóng" ma túy tại các tụ điểm giải trí

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng ma túy tập thể trong giới trẻ cũng ngày càng phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Trước tình hình này, Công an các đơn vị địa phương tại TP Đà Nẵng đã đồng loạt tấn công, đột kích các cơ sở kinh doanh giữa đêm khuya, triệt xóa đến cùng các tụ điểm, bắt giữ hàng loạt đối tượng sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy.

 

Quận Hải Châu được xem là trung tâm hoạt động, tụ tập của cơ sở kinh doanh lưu trú, quán bar, vũ trường bậc nhất tại thành phố Đà Nẵng. Chỉ qua 7 lượt kiểm tra, đột kích vào lúc rạng sáng tại các quán bar như TV Club, F3 hay vũ trường New Phương Đông, lực lượng Công an Hải Châu đã tiến hành test ma túy nhanh với tất cả các đối tượng thanh thiếu niên. Qua đó, phát hiện xử lý 380 đối tượng dương tính với ma túy, thu giữ nhiều hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ được dán mác rượu ngoại hay sisa, bóng cười.

Do các loại ma túy tổng hợp thuộc nhóm ma túy thường có tính kích thích cao, gây ra ảo giác nên các đối tượng có xu hướng chọn nơi có âm thanh cường độ mạnh, ánh sáng nhiều màu sắc để sử dụng, sau đó tìm đến các cơ sở kinh doanh lưu trú tiếp tục xả thuốc. Các yếu tố này là nguyên nhân chính dẫn đến tội phạm sử dụng, tàng trữ chất ma túy phát sinh, phát triển mạnh.

Trong đợt ra quân vừa qua, Công an các đơn vị địa phương đã kiểm tra hành chính 201/226 cơ sở, 918 trường hợp, qua đó xử lý 426 đối tượng dương tính, 04 đối tượng phạm tội về ma túy.

Tuy nhiên, trong quá trình đấu tranh, khám phá các đường dây, tội phạm ma túy vẫn còn đó nhiều khó khăn, vướng mắc trong hành lang pháp lý cũng như phương thức thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi của đối tượng.

Để hạn chế những hệ lụy nguy hiểm từ việc sử dụng trái phép chất ma túy, ngoài việc tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh triệt phá các đường dây mua bán trái phép chất ma túy; Công an thành phố Đà Nẵng còn kết hợp tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, phối hợp thực hiện tốt công tác hướng dẫn và quản lý sau cai nghiện để nâng cao hơn nữa hiệu quả phòng ngừa. Được biết, trong thời gian giáp Tết Nguyên đán sắp đến, các đơn vị nghiệp vụ sẽ tiếp tục ra quân triệt xóa các tụ điểm phức tạp về ANTT trên địa bàn.

B.T
Thăm dò khán giả