Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 18:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Chủ Nhật, 06/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nóng bỏng đấu tranh với tội phạm ma túy vùng biên Hà Tĩnh

(ANTV) - Theo đánh giá của cơ quan chức năng, tình hình tội phạm ma túy trên tất cả các tuyến vẫn diễn biến khó lường, đặc biệt là những nơi trọng điểm có đường biên giới giáp với Lào. Tỉnh Hà Tĩnh là địa phương có gần 150km đường biên giới tiếp giáp với nước bạn Lào. Khu vực biên giới có địa hình hiểm trở, giao thông đi lại khó khăn, dân cư thưa thớt.

Những đặc thù đó được các đối tượng tội phạm, nhất là tội phạm ma túy, lợi dụng triệt để hình thành các đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia. Hiện nay, các loại đội tượng này hoạt động này ngày càng gia tăng, tinh vi, phức tạp, và liều lĩnh hơn.

Ngày 15/3/2018, bắt giữ 1 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ tại chỗ gần 5.000 viên ma túy tổng hợp. Ba ngày sau đó 15 kg ma túy dạng đá và nhiều tang vật liên quan được tổ công tác Đồn Biên phòng cửa khẩu cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp với các đơn vị liên quan thu được từ việc bắt 1đối tượng người Lào có hành vi mua bán vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào sang Việt Nam đêm 17/3.

Là 2 vụ việc xảy ra gần đây nhất trong số hàng trăm vụ việc mà Bộ đội Biên phòng cửa khẩu cầu Treo phát hiện, bắt giữ.

Vùng rừng núi giáp ranh biên giới Lào. Với địa hình hiểm trở và lại có chiều dài dọc tuyến dài, lợi dụng điều này, tội phạm ma túy đang điên cuồng hoạt động. Từ thực tế đấu tranh với tội phạm ma túy cho thấy nguồn ma túy chủ yếu thẩm lậu qua biên giới nước bạn Lào vào địa bàn.

Theo thống kê của Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, trong năm 2017 và đầu những năm 2018 lực lượng công an và BĐBP đã phối hợp với công an nước bạn đã triệt gần 100 vụ án, hơn 200 đối tượng. Thu giữ hơn 120 bánh heroin, hơn trăm ngàn viên ma túy tổng hợp , hàng ngàn kg cần sa.

Nguồn lợi khủng khiến các đối tượng bất chấp luật pháp để vận chuyển ma túy. Lực lượng Công an, biên phòng vẫn không hề chùn bước góp phần ngăn chặn, đẩy lùi cái chết trắng, bảo vệ an ninh Quốc gia. Một cuộc chiến luôn được xác định là cam go, phức tạp. 

 

BT
Thăm dò khán giả