Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 18:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:03, Thứ 7, 12/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi đau sau vụ án mạng đau lòng

(ANTV) - Xung đột, mâu thuẫn là điều dễ xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng, thay vì lựa chọn cách xử lý văn minh, hợp tình hợp lý, thì rất nhiều người lại lựa chọn bạo lực để giải quyết mâu thuẫn, tước đi mạng sống của người khác. Kẻ phạm tội rồi sẽ phải đền tội nhưng nỗi đau, sự mất mát do các vụ án giết người gây ra, vẫn còn đeo đẳng mãi trong tâm trí người ở lại. 

Có mặt tại phiên tòa xét xử bị cáo Trần Xuân Vinh về tội Giết người không ai không khỏi chạnh lòng, xót xa khi biết người đang đứng trước vành móng ngựa kia đã ra tay sát hại em ruột và anh trai của vợ mình. Chỉ vì ham mê cờ bạc, Vinh đã tự đánh mất tương lai. HĐXX đã tuyên phạt Trần Xuân Vinh tử hình.

Giờ đây, khi ngồi trong buồng giam chờ ngày thi hành án, Vinh phải ngày ngày đối mặt với tòa án lương tâm và sự ân hận muộn màng.

Mới đây nhất, tại thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra vụ án giết người mà người gây án chính là chồng của nạn nhân. Chỉ vì không thuyết phục được vợ từ bỏ ý định vào TP Hồ Chí Minh làm ăn, Nguyễn Văn Sơn đã sát hạit chị Trần Thị Vy. Mẹ chết, bố bị phạt tù, hai đứa con bơ vơ.

Nếu như trong năm 2014, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế xảy ra 4 vụ giết người thì đến năm 2015, con số này đã tăng lên 8 vụ. Đồng nghĩa sẽ có hơn 8 gia đình mất người thân và rất nhiều người đánh mất tương lai. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát chỉ từ những va chạm nhỏ trong cuộc sống thường ngày nhưng người trong cuộc thay vì lựa chọn cách giải quyết hợp tình hợp lý, thì lại có lối hành xử hung hãn, bạo lực. Và xu hướng này đang có chiều hướng tăng.

Những tên tội phạm đã phải nhanh chóng đền tội trước pháp luật.

Kẻ thủ ác đã đền tội nhưng nỗi đau từ những vụ án giết người sẽ dai dẳng mãi với người ở lại. Những người mẹ mãi mãi mất con, những đứa con thơ lớn lên mồ côi cha, mẹ và cả cuộc đời mang nặng nỗi ám ảnh “cha là kẻ sát nhân”.

Những vụ án trên,chính là lời cảnh tỉnh cho mỗi người cần làm chủ được ý thức, hành động của mình, tránh để lại hậu quả đáng tiếc cho gia đình và xã hội.

BT
Thăm dò khán giả