Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 13/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗi ám ảnh dâm ô trẻ em

(ANTV) - Hành vi dâm ô trẻ em gây ra những hậu quả nghiêm trọng tới tâm lý và sức khỏe của trẻ, nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng hình phạt nặng với hành vi này. Tuy nhiên, tại nước ta, hình phạt cho những kẻ ấu dâm vẫn chưa đủ sức răn đe.

Bên cạnh đó, trên thực tế, không ít các bậc phụ huynh vẫn ngại nhắc đến vấn đề giáo dục giới tính trước mặt con trẻ, trong khi những kiến thức này là cần thiết, giúp các em có thể bảo vệ bản thân mình khỏi các hành vi xâm hại.

Theo số liệu thống kê, cuả Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội trung bình, cứ 8 giờ trôi qua lại có một trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Độ tuổi trung bình của trẻ em bị xâm hại tình dục là 9 tuổi. Cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. Vấn nạn này có xu hướng gia tăng đối với trẻ em nam. Tại Việt Nam, trước đây trẻ bị xâm hại thường là 13-18 tuổi thì nay xuất hiện nhiều vụ việc ở lứa tuổi 5-13. Những con số đau lòng đó cho thấy ‘mảng tối’ của công tác phòng chống xâm hại trẻ em là đáng báo động.

 

BT
Thăm dò khán giả