Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 10:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 5, 16/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng trấn áp đối tượng lao xe chở gỗ lậu vào tổ tuần tra

(ANTV) - Sau khi phát hiện Cảnh sát giao thông ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra, đối tượng chở gỗ lậu đã tăng ga lao thẳng xe vào tổ công tác để bỏ chạy. Buộc tổ công tác phải bắn 4 phát súng để trấn áp, truy bắt.

 

 Đến sáng nay, ngày 16/7, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã bàn giao đối tượng cùng tang vật, phương tiện cho Công an huyện Ea H’leo để điều tra mở rộng vụ án theo thẩm quyền.

Trước đó, chiều ngày 15/7, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Ea H’leo, huyện Ea H’leo, một tổ công tác của Trạm cảnh sát giao thông Krông Búk thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện một chiếc xe máy cày độ chế phủ bạt kín, có biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, tổ công tác đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, tài xế không chấp hành mà còn tăng ga tông trực diện xe chở gỗ vào tổ tuần tra. Rất may, các đồng chí trong tổ công tác đã kịp thời né tránh nên không gây thương tích về người.

Ngay sau đó, đối tượng cùng tang vật đã được áp giải về trụ sở UBND xã Ea H’leo để xử lý. Tại đây, đối tượng khai nhận tên là Y Phiên Ksơr, 19 tuổi trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk. Sáng cùng ngày, Y Phiên được một người đàn ông thuê chở số gỗ này từ rừng cao su ở xã Ea H’leo về một xưởng cưa gần Cầu 110, giáp ranh với tỉnh Gia Lai với giá 200.000 đồng. Toàn bộ số gỗ này đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Sau đó, tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Ea H’leo và Hạt kiểm lâm của huyện kiểm tra, đo đếm. Qua đó, lực lượng chức năng xác định, trên xe máy cày có chở 15 hộp gỗ Chiu Liu và Thành Ngạnh, chiều dài từ 2m đến hơn 3m, đường kính từ 20cm đến 30cm, thuộc nhóm V, với tổng khối lượng trên 6,6m3. Hiện, Công an huyện Ea H’leo đang điều tra mở rộng, làm rõ người đứng ra thuê Y Phiên chở gỗ lậu để xử lý theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả