Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 07:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:53, Thứ 7, 04/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nỗ lực đấu tranh nạn cờ bạc

(ANTV) - Nạn cờ bạc vẫn đang diễn ra khá nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Các đối tượng tham gia đánh bạc thì thuộc nhiều tầng lớp nhưng đa phần lại là những người lao động thu nhập thấp, có những người là công nhân viên chức, giáo viên nhưng chỉ vì ham mê cờ bạc mà hủy hoại cả sự nghiệp, tán gia bại sản, tan nát hạnh phúc gia đình.

8 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại bãi đất thôn Xa, xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn bị lực lượng công an huyện Hữu Lũng bắt mới đây. Các đối tượng tham gia đánh bạc đều là nông dân, nhân lúc nông nhàn đã rủ nhau đánh bạc.

Cũng liên quan đến triệt phá ổ nhóm đánh bạc, công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triệt phá vụ án đánh bạc lớn tại địa điểm quán cà phê 9 Nhật Lệ, thành phố Huế. Tổ công tác đã bắt giữ 36 đối tượng, trong đó Võ Tự Cảnh, chủ quán cà phê đứng ra tổ chức. Tang vật thu được lên đến hàng tram triệu đồng. Có điều đặc biệt là nhiều người tham gia chơi đến từ tỉnh khác.

Một trong những thủ đoạn tinh vi mà tội phạm tổ chức cờ bạc thực hiện để tránh lực lượng chức năng, người dân xung quanh là lợi dụng lúc đêm tối, trời mưa, những địa điểm khó đi lại, khó quan sát để lập sới bạc.

Tham gia cờ bạc thì có rất nhiều thành phần khác nhau, công việc khác nhau trong xã hội. Nhưng một trong những đối tượng mà tkhi đãội phạm cờ bạc thướng nhắm tới để lôi kéo, lừa gạt chính là những lái xe. Kích thích lòng tham và sự dễ dàng kiếm tiền cho con mồi, các đối tượng thường cho các con bạc mới thắng. Nhưng chỉ một thời gian ngắn sau, khi đã ngập sâu và mất kiểm soát thì những người lái xe trắng tay lúc nào không hay. Nguy hiểm và tàn khốc hơn, có nhiều người đã phải gán xe ô tô, công cụ làm ăn của mình chỉ sau mấy canh bạc.

Lưu ý:

- Tỷ lệ thắng của những đối tượng tổ chức đánh bạc, chủ đề lô hay nhà cái , bao giờ cũng cao hơn những người tham gia đánh bạc.
- Tổ công tác an ninh trật tự ở cơ sở bao giờ cũng là lực lượng hữu hiệu để phát hiện sớm, triệt phá các tụ điểm, đường dây đánh bạc.
- Không nên có suy nghĩ kiếm tiền từ người khác về cho mình bằng con đường cờ bạc. Bởi điều đó là điều không dễ dàng gì, mà chắc chắn bạn đã vi phạm luật pháp.

BT
Thăm dò khán giả