Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 10:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 6, 15/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vụ trộm giữa ban ngày

(ANTV) - Gây ra 8 vụ trộm cắp tài sản trước khi bị lực lượng chức năng bắt giữ, hai đối tượng Trương Thanh Đông và Huỳnh Quốc Danh, cùng trú ở Bình Định, đã gây hoang mang trong quần chúng nhân dân thời gian qua. Đáng nói là băng trộm này gây án ở nhiều khu vực khác nhau ngoài nơi sinh sống, cũng như có sự tính toán về địa điểm thực hiện rất tinh vi.

Thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 1A, 1D thuộc địa bàn các xã Xuân Hải, Xuân Cảnh, Xuân Thịnh, thị xã Sông Cầu liên tiếp xảy ra 8 vụ trộm cắp tài sản. Lợi dụng ban ngày chủ nhà đi vắng, các đối tượng cạy cửa, phá khóa đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị. Gia đình anh Lê Thái Sơn, trú thị xã Sông Cầu cũng trở thành nạn nhân của bọn trộm cắp.

Các đối tượng gây ra vụ trộm sớm được xác định là Trương Thanh Đông, trú phường Nhơn Bình và Huỳnh Quốc Danh, cùng sinh năm 1999, trú phường Nhơn Phú, TP Qui nhơn, Bình Định.

Tiếp trục tại Đắc Lắk mới đây, 5 chiếc xe máy cũng vừa được công an huyện Krông Pách, tỉnh Đắk Lắk truy thu trả lại cho người bị hại. Đây là kết quả quá trình điều tra hành vi trộm cắp tài sản liên huyện của cặp tình nhân Nguyễn Thanh Tuấn, trú tỉnh Đắc Lắc và và Lê Thị Hoa, trú tỉnh Khánh Hòa.

Thượng tá Nguyễn Văn Dân, Phó Trưởng Công an huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk cho biết: "Sau khi xác lập chuyên án chúng tôi đã có phối hợp với công an các địa phương, bằng biện pháp nghiệp vụ đã sớm phát hiện được hai đối tượng ở Quy Nhơn có dấu hiệu thực hiện các vụ trộm cắp."

Hai đối tượng Trương Thanh Đông avf Huỳnh Quốc Danh bị bắt giữ
vì gây ra nhiều vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Bình Định


Thuộc nhóm thanh niên lười lao động, thích có nhiều tiền để tiêu sài. Trương Thanh Đông và Huýnh Quốc Danh bàn tính nhau đi ăn trộm. Dùng xe máy lượn lờ, thấy nhà nào sơ hở là phải đọt nhập luôn. Quan trọng là phải thực hiện ở huyện khác để khó bị phát hiện.

Đối tượng trộm cắp liên huyện tại Đăk Lắc có cách chọn con mồi là những chị em đi chợ, quên gửi xe, khóa xe máy là bị cuỗm liền. Ai ngờ được rằng cặp đôi 50 này lại là đối trượng trộm cắp xe máy. Vớ được xe là chạy thẳng đi tỉnh khác, cộng với là dân thuê trọ thì công an có mà tìm sao được.

Các đối tượng trộm cắp tài sản ngoài yếu tố có sự tính toán trước khi hành động thì cộng vào đó chính là việc bản thân các nạn nhân cũng lơ đễnh, chủ quan với tài sản của chính mình. Sau đây là một vài lưu ý.

Lưu ý:
- Tội phạm trộm cắp có xu hướng lựa chọn thời điểm phù hợp nhất để thực hiện hành vi của mình. Không nhất thiết đó là buổi sáng sớm, hay lúc đêm khuya.
- Nơi họp chợ, tập trung đông người là những địa điểm mà tội phạm trộm cắp thường để ý, thực hiện hành vi phạm tội của mình.
- Xe máy là phương tiện, tài sản rất dễ bị trộm cắp bởi tính phổ thông cũng như thuận tiện để di chuyển sang các địa phương khác tiêu thụ.

Người dân cần có ý thức cảnh giác, cẩn thận với việc giữ gìn tài sản cá nhân. Khi gặp vấn đề về bị trộm cắp tài sản, nơi ở bị đột nhập, v.v...người dân hãy báo ngay cho lực lượng công an để kịp thời giải quyết.

 

BT
Thăm dò khán giả