Thứ ba, ngày 22/06/2021 - 01:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:00, Thứ 6, 01/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vụ cướp nhằm vào shipper đêm

(ANTV) - Lâu nay,“shipper” đã trở thành từ quen thuộc chỉ công việc giao hàng, đặc biệt nở rộ khi hình thức kinh doanh online ngày càng phát triển. Sự gia tăng hoạt động của loại hình hoạt động này cũng đã kéo theo những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cướp tài sản của các shipper.  Thời điểm cuối năm, nhiều shipper đã trở thành nạn nhân của các đối tượng tội phạm.

 

Hà Nội và TPHCM đã xảy ra nhiều vụ việc với thủ đoạn rất tinh vi.  Thời điểm cuối năm, nhiều shipper đã trở thành nạn nhân của các đối tượng tội phạm. Đây là hiện trường vụ cướp tài sản của 1 shiper xảy ra tại địa bàn huyện Thanh Trì, Hà Nội...

Một nhóm đối tượng trú tại địa bàn huyện Thường Tín vì muốn có 1 số mặt hàng nhưng không có tiền, chúng đã bàn nhau đặt hàng sau đó dàn cảnh để cướp tài sản của shiper.

Điều đáng nói người giao hàng trong vụ việc này đã quá chủ quan, mất cảnh giác khi bọn chúng hẹn giao hàng vào thời điểm đêm tối và tại khu vực ngoại thành vắng vẻ của TP...  

Trung tá Phạm Văn Chính - Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết: Trong vụ việc này nhóm thanh niên mới lớn cố tình giăng bẫy để cướp số hàng mà chúng muốn sở hữu nhưng không có tiền.

Một vụ cướp giật tài sản của shiper cũng vừa xảy ra tại địa bàn quận Hoàng Mai mới đây. Nạn nhân trong vụ này là 1 nam thanh niên đã nhận lời chuyển tiền trong đêm, hay còn gọi là shiper đêm.

Hàng trăm kiểu lừa nhằm vào "shipper" đã xảy ra trên địa bàn Hà Nội trong thời gian qua. Tuy nhiên, do một số người đã không trình báo cơ quan công an với lý do số tiền không nhiều, chính vì thế, nhiều đối tượng vẫn tiếp tục lợi dụng để hoạt động. Vào dịp cuối năm và cận Tết, nhiều đối tượng tiếp tục lợi dụng sơ hở của việc giao dịch và vận chuyển của "shipper" để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tiền bạc.

Điều đáng nói, trong những vụ việc này đa phần các shiper còn rất sơ hở, mất cảnh giác và thiếu kỹ năng khi hoạt động trong lĩnh vực tiềm ẩn nhiều rủi ro như vậy.

Thủ đoạn của tội phạm rất tinh vi và diễn biến khó lường. Do đó, với loại hình công việc này đang đem lại thu nhập khá cao cho các shipper nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà mỗi người cần chủ động trang bị kỹ năng và biện pháp phòng ngừa tội phạm./.

BT
Thăm dò khán giả