Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 03:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Thứ 4, 25/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những vụ án mạng dã man do kẻ trộm gây ra

(ANTV) - Hầu hết các vụ đột nhập, kẻ gian đều mang theo dao nhọn, dao bấm để cạy phá tủ và làm hung khí để phòng thân hoặc tấn công, khống chế chủ nhà khi bị phát hiện. 

Mới đây nhất là vụ Doãn Trung Dũng ở Uông Bí, Quảng Ninh trong một đêm đã xuống tay sát hại cả 4 bà cháu vốn là người trong họ mạc. Ngược thời gian, thảm án do Lê Văn Luyện ở Lục Nam, Bắc Giang; vụ Nguyễn Văn Kỳ ở xã Canh Nậu, Thạch Thất, Hà Nội… từng gây rúng động xã hội. Đơn giản là vì loại hình tội phạm này ngoài hành vi chiếm đoạt tài sản, hung thủ còn tước đoạt sinh mạng con người, có khi tàn sát cả một gia đình. 

Có thể thấy, loại tội phạm đột nhập này chúng thường hoạt động theo ổ nhóm, có từ 2 tên trở lên và có sự phân chia vai trò như tìm hiểu địa bàn, cảnh giới, đột nhập vào trong lấy tài sản và tiêu thụ của gian.

Trước khi gây án, chúng thường đến hiện trường để khảo sát, nắm tình hình. Khoảng thời gian từ 0-5h sáng thường được chọn ra tay, vì là lúc người trong nhà đã ngủ say. Hướng đột nhập thường qua cửa sổ, cửa thông tầng, cửa lỗ thoáng, ô thông gió, trèo lên ban công, đột nhập từ cửa tum. Nhiều tên lợi dụng cột điện, cây xanh gần nhà để leo lên và xâm nhập vào từ tầng.

Hầu hết các vụ đột nhập, kẻ gian đều mang theo dao nhọn, dao bấm để cạy phá tủ và làm hung khí để phòng thân hoặc tấn công, khống chế chủ nhà khi bị phát hiện. Tâm lý của bọn tội phạm đột nhập rất sợ bị phát hiện, bắt giữ. Vì vậy, chúng trở nên rất manh động, sẵn sàng tấn công chủ nhà nếu kháng cự hoặc làm chúng cảm thấy nguy hiểm. 

 

BT
Thăm dò khán giả