Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 10:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:53, Chủ Nhật, 17/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những quái xế nhí gây tai nạn chết người

(ANTV) - Trong 2 ngày 6-7/11/2019, trên địa bàn huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã xảy ra 2 vụ TNGT làm 4 người chết. Cả 4 nạn nhân đều ở độ tuổi thiếu niên. Tình trạng người chưa đủ tuổi và các điều kiện khác tại các làng đồng bào dân tộc thiểu số điều khiển xe máy tham gia giao thông thực sự đáng báo động. 

 

Khoảng 22h00 ngày 7-11, em Puih Tuyết (12 tuổi), trú làng O Pếch, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai điều khiển xe gắn máy từ làng O Grang về UBND xã Ia Pếch va chạm với xe gắn máy do Rơ Châm Tài (16 tuổi) điều khiển chở Rơ Châm Khiên (13 tuổi) cùng trú làng O Pếch, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai) theo hướng ngược lại. Hậu quả, cú tông  mạnh đã làm cho em Tuyết, Tài chết tại chỗ; Khiên chết tại bệnh viện. Hai phương tiện vỡ nát, biến dạng.        

Ông Rơ Lan Lai làng O Pếch, xã Ia Pếch, huyện Ia Grai (Bố của Rơ Châm Tài) cho biết: Thấy con đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, xe không có đèn, thấy vậy tôi cũng đã dạy bảo nhiều rồi nhưng con nó không nghe lời, cứ im lặng. Giờ con nó gây tai nạn chết rồi, bố mẹ đã già, đau khổ lắm.

Cách nhà ông Lai hơn 300m vợ chồng ông bà Rơ Lan Hnher và Puih Vel, cha mẹ của em Puih Tuyết cùng chung cảnh ngộ. Tuyết bỏ học sớm, ban ngày đi làm phụ giúp gia đình, đêm đến hoặc có thời gian rảnh rỗi thì tụ tập uống rượu, rồi điều khiển xe máy qua làng khác chơi. Biết con mình đi xe là vi phạm luật giao thông nhưng gia đình cũng bất lực, không thể khuyên ngăn.

Anh Rơ Ma Pin-Người nhà Puih Tuyết cho biết thêm: Mọi người trong họ hàng, trong nhà đề biết Tuyết thường xuyên vi phạm luật giao thông nhưng khuyên bảo không được. Tôi mong mọi người, đặc biệt là các em nhỏ chưa đủ tuổi điều khiển xe máy  nhìn thấy hậu quả đau lòng như thế này để chấp hành nghiêm luật giao thông.

Trước đó, vào ngày 6-11 trên địa bàn huyện Ia Grai cũng đã xảy ra vụ tai nạn giao thông làm em Lê Phi Vũ (16 tuổi, thôn 2, xã Ia Tô) tử vong. Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông trên là do trời tối, xe máy không có đèn, người điều khiển phương tiện thiếu chú ý quan sát. Bên cạnh đó, những người điều khiển xe máy chưa đủ tuổi theo quy định.

Trung tá Trần Trung Sỹ - Đội trưởng, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Ia Grai cho biết: Việc phụ huynh giao xe cho con chưa đủ tuổi điều khiển xe máy trên địa bàn huyện xảy ra khá phổ biến, đặc biệt là tại các vùng đồng dân ộc thiểu số. Qua những vụ tai nạn giao thông đau lòng này, chúng tôi cảnh báo cho gia đình, các bậc phụ huynh tuyệt đối không giao xe máy cho con em chưa đủ các điều kiện theo quy định của luật giao thông đường bộ, tránh để xảy ra sự việc đáng tiếc.

Vụ tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng 4 đứa trẻ một lần nữa cảnh báo về hậu quả của việc chủ quan, không tuân thủ các quy định về an toàn giao thông. Hy vọng rằng, sau câu chuyện này, mỗi gia đình sẽ tăng cường hơn nữa việc quản lý, nhắc nhở con em mình, bởi đây chính là cách tốt nhất để bảo vệ con em trước nguy cơ gây tai nạn giao thông./.

BT
Thăm dò khán giả