Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 04/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những quái chiêu giấu ma túy qua đường hàng không

(ANTV) -Một vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không với số lượng lớn vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ. Toàn bộ số ma túy gần 10kg được đóng gói trong bưu kiện chuyển phát nhanh vận chuyển trên chuyến bay từ Hà Lan về Việt Nam. Đây là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện vận chuyển qua đường hàng không.

 

Kiện hàng có tổng trọng lượng 12,8kg được vận chuyển từ Hà Lan, qua Bỉ về Việt nam theo đường chuyển phát nhanh. Người gửi là XIN YI Tonggan, địa chỉ tại Bỉ. Người nhận là Hoàng Thị Nghĩa, ở tại Lê Chân, Hải Phòng.
 
Quá trình soi chiếu lực lượng hải quan chuyển phát nhanh Cục Hải quan Hà Nội đã nghi vấn kiện hành lý này bên trong có chứa ma túy. Lực lượng hải quan đã mời cơ quan Công an phối hợp tiến hành khám xét, mở niêm phong, kiểm tra kiện hàng. 
 
Ông Nguyễn Danh Nghĩa, Phó Chi cục trưởng Chi cục Chuyển phát nhanh, Cục Hải quan Hà Nội cho biết, thủ đoạn là lợi dụng hình thức sơ sài đánh vào phần kiểm soát không chặt chẽ thì thoát. Lô hàng được gửi từ Châu Âu như Bỉ, Hà Lan kiểm tra trọng tâm, trọng điểm hơn.
 
Đây là số lượng ma túy lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện vận chuyển qua đường hàng không.
 
Tiến hành mở lô hàng ra bên trong gồm có các hộp bánh, kẹo và 5 túi cafe cỡ lớn màu tím.  Kết quả mở các túi cafe này ra, bên trong là hàng ngàn viên nén màu hồng hình trái tim, nghi là ma túy tổng hợp. Qua kiểm tra cân trọng lượng ban đầu cho thấy, khối lượng tổng số 26.860 viên nén này khoảng 9,35 kg. Vụ việc này tiếp tục cho thấy phương thức, thủ đoạn vận chuyển, cất dấu ma túy của tội phạm rất tinh vi và khó lường.
 
Trước đó, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng đã phát hiện 1 vụ vận chuyển ma túy qua đường hàng không, số ma túy  được cất dấu bên trong ruột của quả thanh long.
 
Những diễn biến phức tạp của tội phạm ma túy đang đặt ra trọng trách nặng nề với lực lượng chức năng. Trong đó, cần có sự phối hợp đồng bộ của lực lượng Công an, Hải quan, an ninh hàng không trong công tác nắm tình hình, thu thập, phân tích và xử lý thông tin, sàng lọc tuyến đường, đối tượng để chủ động đề ra biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
Thăm dò khán giả