Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 00:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:11, Thứ 3, 13/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những nỗ lực trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm

(ANTV) - Trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, sự nỗ lực cao của các bộ, ngành, địa phương nhất là sự tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, với nòng cốt là lực lượng Công an nhân dân trong năm qua, các loại tội phạm đã được kìm chế, kéo giảm đáng kể, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH, góp phần phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

 

Quận Hoàng Mai - Hà Nội là một trong những địa bàn trọng điểm, tiềm ẩn nguy cơ cao về hoạt động của các loại tội phạm. Tuy nhiên, trong năm qua tình hình ANTT tại đây luôn được giữ vững ổn định. Đặc biệt, công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm của đơn vị luôn đạt cao, trên 92%.

Hàng tháng, cơ quan Điều tra, Viện Kiểm sát nhân dân và Tòa án nhân dân quận Hoàng Mai phối hợp chặt chẽ trong việc lựa chọn những vụ án để đưa ra xét xử điểm phục vụ công tác giáo dục, phòng ngừa trấn áp tội phạm.

Trên từng địa bàn, từng lĩnh vực trong năm 2018 đều có dấu ấn của lực lượng CAND qua các chiến công đặc biệt xuất sắc.

Điển hình là việc triệt xóa thành công tụ điểm nóng về ma túy tại Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La. Tham gia giải quyết hiệu quả những vụ việc phức tạp, gây rối an ninh, trật tự ở tỉnh Bình Thuận và một số địa phương trong cả nước; Phòng, chống, bắt giữ tội phạm khủng bố nhằm lật đổ chính quyền nhân dân tại thành phố Hồ Chí Minh.

Lực lượng công an các đơn vị, địa phương còn đấu tranh triệt phá nhiều băng, ổ nhóm tội phạm, khẩn trương điều tra, làm  rõ các vụ án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng. Đây là sự cố gắng, nỗ lực rất lớn của Chính phủ, các cấp, các ngành, nhất là ý chí quyết tâm, sự hy sinh, gian khổ của lực lượng CAND trong bối cảnh tình hình đang phức tạp như hiện nay.

Đi cùng với những thành tích, chiến công ấy, trong năm qua đã có 7 cán bộ, chiến sĩ Công an hy sinh, 90 đồng chí bị thương, 37 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi thực hiện nhiệm vụ. Đây là minh chứng cho thấy tính chất cam go, khốc liệt và sự phức tạp trên mặt trận giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và phòng, chống tội phạm.

Vẫn còn những khó khăn, những thách thức đang đặt ra với lực lượng công an nhân dân. Nhưng chính sự tin yêu và đồng hành của quần chúng nhân dân là động lực để mỗi cán bộ chiến sỹ CAND tiếp tục cuộc đấu tranh quyết liệt và hiệu quả với các loại tội phạm trong tình hình mới.

B.T
Thăm dò khán giả