Thứ tư, ngày 06/07/2022 - 19:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:04, Thứ 5, 01/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những mánh lới che giấu hành vi mua bán bào thai

(ANTV) - Trong đấu tranh với hành vi mua bán bào thai, công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân để nhận diện tội phạm, không tiếp tay cho các ổ nhóm buôn người mới đang thực sự là điều cần thiết nhất. Theo nhận định của các cơ quan điều tra, các đối tượng buôn bán bào thai sẽ không từ bất cứ thủ đoạn tinh vi nào, nhằm có thể lách luật và qua mặt lực lượng chức năng để trục lợi.

 

Nhóm người phụ nữ mang thai vừa bị công an bắt giữ trên đường sang Trung Quốc. Dù có người đã mang thai tháng thứ 7, thứ 8, không đảm bảo sức khỏe nhưng trong hồ sơ vẫn ghi là đi xuất khẩu lao động tại nước ngoài.

Truy tìm về địa phương của những người phụ nữ này, phóng viên phát hiện tất cả hồ sơ đi xuất khẩu lao động trên đều là giả. Trong thời gian qua, trên địa bàn Hà Tĩnh, Nghệ An có nhiều trường hợp làm giả hồ sơ đi xuất khẩu lao động nhưng mục đích chính là để bán bào thai và hầu như việc này chính quyền địa phương không hề hay biết và cũng không cấp phép.

Bên cạnh đó, núp bóng dưới chiêu trò mang thai hộ, các đối tượng đã lợi dụng, tổ chức các đường dây để dụ dỗ phụ nữ mang thai trốn sang các nước như Trung Quốc, Campuchia với mục đích buôn bán bào thai.

Qua công tác nắm tình hình, Công an thành phố Vinh tỉnh Nghệ An đã bắt giữ đối tượng Trang về tội danh mua bán bào thai. Tại cơ quan điều tra, đối tượng Trang khai nhận, mỗi phụ nữ mang thai và sinh con thành công sẽ được trả số tiền từ 330 - 350 triệu đồng. Còn Trang sẽ được nhận được 20 - 30 triệu đồng.

Ngoài các thủ đoạn trên, các đối tượng còn đưa các cặp vợ chồng sang biên giới mang thai, sinh con bán và trở về. Hoặc thông qua các hình thức môi giới hôn nhân với người nước ngoài, sau khi sinh con xong, để con lại cho nhà chồng và nhận số tiền bán con.

Theo nhận định của các cơ quan điều tra, các đối tượng buôn bán bào thai sẽ không từ bất cứ thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt nhằm có thể lách luật và qua mặt lực lượng chức năng để trục lợi.

BT
Thăm dò khán giả