Thứ ba, ngày 15/06/2021 - 17:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 7, 23/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những lỗi cơ bản người lái xe thường mắc

(ANTV) - Khi tham gia giao thông, việc đầu tiên cần lưu ý chính là phải tuân thủ Luật giao thông trên cơ sở nắm vững các quy định. Tuy nhiên, trong đợt cao điểm tổng kiểm soát, nhiều người tham gia giao thông vẫn mắc một số lỗi vi phạm cơ bản, đơn cử như việc không có và không mang đầy đủ các giấy tờ xe theo quy định.

 

Nghị định 100 của chính phủ có hiệu lực từ ngày 01/01/2020 đã có quy định rất rõ đối mức phạt cho lỗi vi phạm này vậy mà nhiều người tham gia giao thông vẫn chủ quan. Ghi nhận tại tỉnh Bắc Kạn.

Tại chốt kiểm tra của Đội Cảnh sát giao thông Công an thành phố Bắc Kạn, 4 trường hợp vi phạm, chủ yếu vẫn là lỗi không đem theo giấy tờ xe. Chị Nguyễn Thị Lý trú tại tổ Khuổi Lặng, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, quãng đường di chuyển từ nhà ra xưởng sản xuất của gia đình chỉ 6 km, vì nghĩ quãng đường di chuyển ngắn nên chị đã không mang theo giấy tờ.

Đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý vi phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội được triển khai từ ngày 15/5. Trong 5 ngày đầu của đợt cao điểm, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc kạn đã kiểm soát 1.413 trường hợp, phát hiện và xử lý 532 trường hợp. Trong đó có tới 196 trường hợp không có giấy phép lái xe, hoặc đăng ký xe; không có hoặc không mang giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự.

Tại Khoản 2, điều 58, Luật Giao thông đường bộ 2008 đã quy định rõ các loại giấy tờ mà người điều khiển phương tiện giao thông cần phải có và xuất trình khi được kiểm tra. Việc thực hiện đúng quy định không chỉ thể hiện tinh thần thượng tôn pháp luật mà hơn hết đó chính là bảo vệ quyền lợi cho chính bản thân mình khi tham gia giao thông. 

 

BT
Thăm dò khán giả