Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 01:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:21, Thứ 7, 11/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những kẻ gây rối không đại diện cho người dân Đồng Tâm

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội. Đến nay, tình hình an ninh, trật tự ở Đồng Tâm cơ bản ổn định. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người; Tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội và khẩn trương tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cơ quan công an xác định những người tấn công lực lượng chức năng tập trung vào 1 nhóm đối tượng. Lấy lý do khiếu nại về nguồn gốc đất ở sân bay Miếu Môn, nhóm người này trong 2 năm qua đã nhiều lần gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Điều đáng nói, không ai trong nhóm người này có đất ở, đất canh tác trong diện tích đất mà xã Đồng Tâm đã bàn giao cho Bộ quốc phòng.

Cảnh giác với những thông tin về vụ Đồng Tâm trên mạng xã hội

Những ngày qua, trong khi các lực lượng chức năng đang nỗ lực để ổn định tình hình tại Đồng tâm thì một số phần tử đối lập lại sử dụng mạng xã hội trong và ngoài nước để phát tán nhiều video clip hoặc nội dung xuyên tạc, bóp méo vụ việc khiến cho nhiều người dân bị hiểu lầm, gây hoang mang dư luận. 

Đại diện Cục Phát thanh, Truyền hình và thông tin điện tử, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: cơ quan này đã yêu cầu các nhà cung cấp mạng xã hội phải tuân thủ Luật pháp của Việt Nam; gỡ bỏ những nội dung xuyên tạc, kích động bạo lực. Đồng thời khuyến cáo người dân: phải hết sức cảnh giác trước thông tin không chính thức về tình hình Đồng Tâm trên mạng xã hội.

Liên quan đến đất sân bay Miếu Môn, chúng tôi xin tóm tắt những dấu mốc liên quan đến vụ việc để khẳng định: đất sân bay Miếu Môn, địa giới xã Đồng Tâm là đất quốc phòng.

 

BT
Thăm dò khán giả