Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 02:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 08/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những hành vi nguy hiểm trong học sinh, sinh viên

(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian vừa qua, tại nhiều địa phương trên cả nước xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong lứa tuổi học sinh, sinh viên.

Với đủ các hành vi phạm tội như tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, gây rối trật tự công cộng, đua xe, tổ chức đua xe…
 
Những đối tượng phạm tội đều trong lứa tuổi đang ngồi trên ghế nhà trường từ 14 đến 18 tuổi. Thực trạng này đang gióng lên hồi chuông cảnh báo tình trạng gia tăng tội phạm trong lứa tuổi học sinh, sinh viên hiện nay
 
Tình trạng người dưới 18 tuổi phạm tội ngày càng gia tăng trong những năm gần đây kể cả về số lượng và mức độ phạm tội. Nhiều gia đình buông lỏng quản lý, không quan tâm đến con cái chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng này.
 
Tình trạng học sinh sinh viên vi phạm pháp luật đang ở mức báo động… đòi hỏi từ gia đình, nhà trường và các cấp chính quyền địa phương cần có sự quan tâm, quản lý, trong đó tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật để các em có nhận thức đúng đắn về các hành vi vi phạm pháp luật.

 

BT
Thăm dò khán giả