Thứ năm, ngày 09/02/2023 - 01:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:48, Thứ 3, 12/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những gã "dê xồm" giở trò đồi bại với học sinh

(ANTV) - Truyền thống ngàn năm của dân tộc Việt là "tôn sư trọng đạo". Tuy nhiên, thời gian qua, nhiều thầy giáo, cô giáo đã có những hành vi làm xấu đi hình ảnh trang nghiêm của trọng trách mình đang mang và khiến nhiều người cảm thấy băn khoăn về truyền thống tốt đẹp này. Đặc biệt, khi hàng loạt thầy giáo bị tố giác lạm dụng tình dục học sinh thời gian qua, khiến người dân phẫn nộ và bức xúc.

 

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với ông Đinh Bằng My, sinh năm 1961, trú ở phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Thanh Sơn về hành vi lạm dụng tình dục một số học sinh nam.

Thời gian gần đây, hàng loạt vụ lạm dụng tình dục, xâm hại trẻ em và trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi đều xảy ra trong môi trường giáo dục đang khiến dư luận phẫn nộ, phụ huynh bày tỏ sự bức xúc, hoang mang và lo lắng.

Nhiều chuyên gia tâm lý cho rằng, “trước đây nhiều người còn không nghĩ rằng học sinh nam cũng bị lạm dụng tình dục đồng giới, giờ mới vỡ lẽ ra là nó có thật”. Phụ huynh không nên có nhận thức sai lầm này, tránh dẫn tới đến tâm lý chủ quan và không hỗ trợ con trong việc phòng tránh.

Trẻ em bị lạm dụng tình dục thường có nhiều hành vi lệch chuẩn trong tương lai thậm chí không coi trọng chính bản thân mình, dễ chấp nhận lối sống buông thả, để lại nỗi đau, sự ám ảnh trong suốt cuộc đời.

Vấn đề tình dục nói chung và lạm dụng tình dục nói riêng là những vấn đề dễ làm nhưng khó nói. Nó được xem là vấn đề tế nhị, thầm kín do ảnh hưởng của văn hóa phương Đông cho nên chính những nạn nhân cũng sợ để người khác biết. Họ thường cho rằng nếu người khác biết họ sẽ chế giễu, làm trò cười thậm chí cho là lệch chuẩn, bệnh hoạn. Chính những lý do đó khiến đa số nạn nhân lựa chọn cách im lặng, che giấu.

Giải pháp mà Bộ trưởng nhấn mạnh, chính là học sinh cũng phải được trang bị kiến thức về giới tính, kỹ năng để tự vệ trong tình huống có nguy cơ bị xâm hại. Các thầy cô giáo cũng phải nhận thức được tầm quan trọng của việc này để hướngd ẫn học sinh phòng tránh.

B.T
Thăm dò khán giả