Thứ hai, ngày 06/02/2023 - 17:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:51, Thứ 3, 06/12/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chuyến bay đêm "đốt đời" của thanh thiếu niên

(ANTV) - Thời gian vừa qua, tình trạng giới trẻ, đặc biệt trong độ tuổi thanh thiếu niên sử dụng ma túy tổng hợp diễn ra ngày càng phổ biến. Xảy ra tình trạng này là do một bộ phận giới trẻ còn ham chơi và thiếu hiểu biết về các loại ma túy tổng hợp nên đã đua đòi cùng bạn bè sử dụng ma túy. Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, tại địa bàn ngoại thành Hà Nội cơ quan công an đã phát hiện, xử lý nhiều nhóm đối tượng là thanh thiếu niên có hành vi tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy.

Một nhóm đối tượng sau một chầu nhậu đã rủ nhau mua ma túy và điểm hẹn để cùng sử dụng là tại 1 nhà nghỉ trên địa bàn xã Kim Chung, huyện Hoài Đức.

Từ công tác nắm tình hình địa bàn công an xã Kim Chung và Đội CS ĐTTP về ma túy công an huyện Hoài Đức đã kịp thời phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng khi đang sử dụng ma túy trong nhà nghỉ. Điều đáng nói, trong số này có cả đối tượng trong độ tuổi học sinh.

Trước đó, tại địa bàn xã Vân Côn, lực lượng công an cũng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Phạm Thị Ngọc Anh, 17 tuổi khi Ánh đang trên đường mua ma túy và tìm địa chỉ để tổ chức sử dụng cùng bạn bè.

Địa bàn các huyện ngoại thành đang trong quá trình đô thị hóa… thu hút nhiều lao động ngoại tỉnh đến làm việc và sinh sống. Lợi dụng tình hình này, nhiều đối tượng đã thuê nhà nghỉ, khách sạn hay cơ sở kinh doanh có điều kiện để tổ chức sử dụng ma túy.

Chủ động trước những diễn biến này, lực lượng công an cơ sở đã tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn và đẩy mạnh tuyên truyền đối với các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Tình hình các đối tượng thanh thiếu niên sử dụng các loại ma túy, đặc biệt là ma túy mới dự báo vẫn có diễn biến phức tạp.

Chính vì vậy, trong đợt cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm, lực lượng công an đã nhận diện và kiến quyết không để những diễn biến tội phạm này gây mất ANTT tại địa bàn cơ sở.

Cùng với sự vào cuộc của lực lượng công an thì từ phía gia đình, nhà trường cần tăng cường quản lý, giáo dục con em mình và mỗi người dân cần nêu cao tinh thần tố giác tội phạm nhằm tạo thế trận đấu tranh, phòng ngừa hiệu quả diễn biến loại tội phạm này.

 

Thăm dò khán giả