Thứ hai, ngày 30/01/2023 - 00:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:56, Thứ 3, 05/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến sỹ cắm bản nơi vùng cao biên giới

(ANTV) - Bám dân, bám bản, thực hiện “4 cùng” với dân- đó là những việc làm thường ngày của CBCS Công an huyện Mường Lát và đội liên ngành công an, biên phòng, quân đội. Những khó khăn, vất vả và những hy sinh, cống hiến thầm lặng của các anh đã góp phần giữ vững ANTT, mang cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho mỗi người dân nơi vùng cao biên giới.

 
Với vai trò là lực lượng nòng cốt trên lĩnh vực đảm bảo ANTT, công an huyện Mường Lát đã phối hợp với lực lượng Biên phòng tăng cường CBCS xuống cơ sở, ngày đêm bám dân, bám bản, vừa tham mưu cho cấp uỷ chính quyền, vừa tranh thủ các già làng, trưởng bản đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân.
 
Từ đó giúp cho đồng bào các dân tộc cảnh giác trước âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch và phần tử xấu; từ bỏ những hủ tục lạc hậu; tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ
 
Đại úy Phan Hồng Khoái, Đội trưởng đội ANND Công an Mường Lát cho biết các đoàn viên thanh niên xung kích triển khai xuống cơ sở đảm bảo an ninh trật tự trên toàn địa bàn đặc biệt là thôn bản tập trung đồng bào dân tộc Mông cư trú. Trong qua trình triển khai thực hiện, chúng tôi đã làm tốt công tác quản lý tình hình, tham mưu cấp trên giải quyết việc phức tạp về ANTT tại địa bàn.
 
Do địa bàn quản lý rộng, nên hàng ngày, các CBCS phải phân công nhau cùng ăn, cùng ở, cùng sinh hoạt tại các bản với nhân dân, trực tiếp lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.
 
Mặt khác, các CBCS đã luôn chủ động triển khai thực hiện nhiều kế hoạch, chuyên đề công tác, thường xuyên phối hợp, trao đổi thông tin với lực lượng công an nước bạn Lào, đồng thời tổ chức và phát động phong trào toàn dân bảo vệ cột mốc biên giới quốc gia, góp phần phòng ngừa và đấu tranh chống các hoạt động di dịch cư tự do, truyền đạo trái phép; các loại tội phạm và tệ nạn ma tuý...
 
Bám dân, bám bản, thực hiện “4 cùng” với dân- đó là những việc làm thường ngày của CBCS công an huyện Mường Lát và đội liên ngành công an, biên phòng, quân đội.
 
Thượng úy Vũ Nhất Quyết, Đội trưởng đội Liên ngành số 3 cho biết, việc thường xuyên của lực lượng liên ngành thường xuyên bám bản, thực hiện 4 cùng với nhân dân. Chúng tôi tham gia mọi sinh hoạt, các hoạt động của bà con nhân dân tại địa bàn tăng cường đồng thời tham gia cùng bà con nhân dân cải tạo sửa chữa đường phố đi lại, giúp bà con thu hoạch mùa màng, dựng nhà dựng cửa. Bằng những hoạt động thực tế như vậy, chúng tôi đã xây dựng được niềm tin của quần chúng nhân dân cũng như là chính quyền nhân dân địa phương nơi tăng cường. 
 
Một ngày mới lại bắt đầu, đem thêm bao niềm tin và hy vọng về diện mạo của huyện vùng cao Mường Lát đang từng ngày khởi sắc. Trong niềm vui chung đó, những bước chân thầm lặng của các chiến sỹ cắm bản nơi vùng cao biên giới vẫn không ngừng nghỉ.
 
Bởi với anh, được cống hiến và hy sinh cho cuộc sông bình yên của người dân nơi đây - đó cũng chính là niềm hạnh phúc của những người chiến sỹ Công an nhân dân./.
BT
Thăm dò khán giả