Thứ sáu, ngày 27/05/2022 - 06:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:42, Chủ Nhật, 16/01/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Những chiến công nổi bật đợt cao điểm trấn áp tội phạm

(ANTV) - Đối tượng cướp ngân hàng một cách manh động, táo tợn đã bị bắt chỉ sau 48h gây án; gần 20 đối tượng truy nã nguy hiểm đã sa lưới pháp luật ngoài ra còn nhiều chuyên án về tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc cũng đã được triệt phá thành công. Đây là những dấu ấn nổi bật của Cục CSHS sau 3 tuần ra quân thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán Canh Dần 2022.

15h20 phút ngày 7/1, một đối tượng lạ mặt giả là khách giao dịch tại một chi nhanh ngân hàng tại quận Hải An, TP Hải Phòng. Chỉ sau ít phút gần 3,5 tỉ đồng tiền mặt đã bị đối tượng cướp và tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay sau vụ cướp táo tợn trên, Cục Cảnh sát hình sự được chỉ đạo từ lãnh đạo Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Phòng và các đơn vị nghiệp vụ để xác minh, truy bắt nghi phạm. Chỉ chưa đầy 48h sau khi gây án, đối tượng Nguyễn Văn Nam đã bị bắt.

Đại tá Lê Đức Trung, Trưởng Phòng Trọng án – Cục CSHS, Bộ Công an cho biết: "Để đấu tranh thành công và phá án chỉ chưa đầy 48h là nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSHS. Sau đó với tinh thần của đợt cao điểm chúng tôi đã vào cuộc quyết liệt." 

Đây là 1 trong những chiến công xuất sắc của lực lượng CSHS trong thời gian đầu triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Canh Dần.

Chỉ tính từ ngày 15/12/2021 – 7/1/2022, Phòng truy nã truy tìm Cục CSHS đã bắt 18 đối tượng truy nã, vận động đầu thú và phối hợp bắt 23 đối tượng. Trong đó có 6 đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Đại tá Trần Ngọc Cường, Trưởng phòng Truy nã truy tìm, Cục CSHS, Bộ Công an cho biết: "Chúng tôi đã đạt được những kết quả nổi bật ngay trong những ngày đầu cao điểm. Nhiều đối tượng truy nã trốn lâu năm đến 20 năm cũng đã bị bắt giữ thành công."

Những diễn biến tình hình tội phạm thời điểm cuối năm, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như vừa qua đã được Cục CSHS chủ động nhận diện. Từ đó có những phương án đấu tranh, trấn áp phù hợp với tình hình thực tế.

Kết quả ngay trong 3 tuần đầu ra quân, những vấn đề nổi về tội phạm đã kịp thời được giải quyết, không để xảy ra các điểm nóng về hình sự, các băng nhóm tội phạm lưu manh, côn đồ, hoạt động tín dụng đen đã bị triệt phá; nhiều đường dây tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng đã bị bóc gỡ.

Thượng tá Dương Nguyễn Chính, Trưởng phòng 4, Cục CSHS, Bộ Công an cho biết: "Trong thời điểm dịch phức tạp, tội phạm lợi dụng không gian mạng đã gia tăng hoạt động. Chúng tôi đã kiên quyết đấu tranh, bóc gỡ."   

Lực lượng CSHS đang tiếp tục thực hiện đợt cao điểm với tinh thần chủ động và quyết tâm trước mọi diễn biến phức tạp của tội phạm, kiên quyết không để tội phạm hình sự hoạt động phức tạp, gây bức xúc dư luận nhân dân; đảm bảo giữ vững ổn định tình hình ANTT để người dân đón Tết Nguyên đán an toàn, lành mạnh.

BT
Thăm dò khán giả