Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 10:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:16, Thứ 2, 17/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tội phạm xâm hại tình dục trẻ em

(ANTV) - Theo thống kê của Công an tỉnh Thái Nguyên, từ đầu năm 2018 đến hết quý I năm 2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 42 vụ, 44 đối tượng xâm hại 43 trẻ em. Các hành vi xâm hại chủ yếu là: Hiếp dâm trẻ em, giao cấu với trẻ em, dâm ô với trẻ em. 

 

Các đối tượng thường lợi dụng sự mất cảnh giác, thiếu quan tâm, chăm sóc, quản lý của cha mẹ, lợi dụng sự quen biết với gia đình, dụ dỗ các em khi ở nhà một mình để thực hiện hành vi xâm hại. Cũng có trường hợp, do lối sống dễ dãi, buông thả của một số em đã tạo điều kiện cho kẻ xấu lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

Theo Trung tá Đỗ Duy Tân – Đội trưởng Đội Điều tra tổng hợp – Công an huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên: Công tác điều tra gặp nhiều khó khăn do các trẻ nhỏ không nhớ diễn biến, tình tiết vụ án, bị hại không cung cấp được đầy đủ, chính xác nên công tác thu thập chứng cứ khó khăn. Các vụ án xảy ra lâu gia đình mới phát hiện ra.

Thực trạng xâm hại trẻ em hiện nay thực sự đáng báo động, ngoài ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự còn để lại rất nhiều hệ lụy đau lòng cho bản thân và gia đình các em. Để bảo vệ trẻ em trước những hành vi xâm hại, toàn cộng đồng, nhất là mỗi gia đình cần quan tâm, phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng tránh xâm hại cho các em, tạo môi trường sống an toàn để các em phát triển, làm chủ tương lai đất nước./.

BT
Thăm dò khán giả