Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 08:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:07, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tội phạm đòi nợ thuê ở Đắk Lắk

(ANTV) - Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tình trạng tín dụng đen, cho vay nặng lãi diễn ra phức tạp. Thực trạng đó đã kéo theo nhiều hệ lụy phức tạp, trong đó có dịch vụ đòi nợ thuê và tội phạm xuất phát từ đòi nợ thuê cũng có chiều hướng gia tăng.

 

Ngày 31/6/2017 ông Sơn có mượn của chị Phạm Thị Quyên ở cùng xã số tiền 80 triệu đồng với lãi suất 3 nghìn đồng /1 triệu/1 ngày và hẹn đến tháng 2/2018 sẽ trả. Tuy nhiên, đến hẹn ông Sơn chưa có tiền trả, nên đến đầu tháng 4/2018 Thị Quyên đã nhờ Trần Văn Dũng (34 tuổi) và Đoàn Thanh Thuận (28 tuổi) cùng ở xã Ea Răl (Ea Ran), huyện Ea H’leo đi đòi nợ thuê. 2 đối tượng này đồng ý và đã đến nhà dùng dao đe dọa rồi bắt ông Sơn đi.

Sau khi nhận đơn tố cáo của ông Sơn, Công an huyện Ea H’leo đã nhanh chóng vào cuộc điều tra truy bắt 2 đối tượng Thuận và Dũng về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Tại cơ quan điều tra 2 đối tượng trên đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Đối tượng Phạm Trung Dũng (41 tuổi) ở phường Ea Tam, TP.Buôn Ma Thuột là một đối tượng chuyên sử dụng bom bẩn đi đòi nợ thuê vừa bị Công an TP.Buôn Ma Thuột khởi tố về hành vi hủy hoại tài sản.

Trước đó, Dũng đã nhận lời đi đòi thuê khoản nợ 20 triệu đồng cho một người ở cùng phường. Để uy hiếp con nợ, Dũng đã nhiều lần tìm đến nhà rồi dùng mắm tôm và sơn ném vào nhà. Với thủ đoạn đó Dũng đã thực hiện trót lọt nhiều vụ đòi nợ thuê khác.

Các vụ việc kể trên chỉ là 2 trong số rất nhiều vụ đòi nợ thuê xảy ra trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk thời gian qua. Thực trạng này rất đáng cảnh báo vì nó không chỉ ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự tại địa phương mà còn tiềm ẩn nhiều hệ lụy phức tạp khác.

B.T
Thăm dò khán giả