Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 19:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:35, Thứ 7, 14/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng trai làng nhậu nhẹt, đánh nhau

(ANTV) -Ban đầu chỉ xuất phát từ mâu thuẫn nhỏ nhặt, nhưng khi trong người đã có hơi men, cộng với lối hành xử kiểu côn đồ của một bộ phận thanh niên vùng nông thôn đã gây ra nhiều vụ việc đáng tiếc. Vụ cố ý gây thương tích vừa xảy ra trên địa bàn huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ là một ví dụ điển hình.

Các đối tượng vừa bị công an huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ bắt giữ về hành vi cố ý gây thương tích xảy ra ngày 3/10/2015 tại xã Xuân An, huyện Yên Lập. Cụ thể, trong bữa tiệc sinh nhật của chị Đinh Thị Hiệp, sinh năm 1998, ở xã Xuân An, huyện Yên Lập, Nguyễn Đình Thực và Trần Văn Hải, sinh năm 1997 đã xảy ra mâu thuẫn với Đinh Văn Hướng, sinh năm 1996 và Triệu Tài Trường, sinh năm 1996.

Sau khi tiệc tan, Nguyễn Đình Thực và Trần Văn Hải đã dùng dao nhọn thủ sẵn trong người đâm trọng thương Hướng và Trường.

Đối tượng Nguyễn Đình Thực khai nhận: "Khi đó lên chơi uống rượu khoảng 5 đến 6 phút thì Hải có nói 2 người kia ép em uống rượu nhiều quá, khi đó không biết 2 người đó là ai, khi uống xong ra sân thì có 1 người đánh Hải trước và Hải đã dùng dao đâm luôn. Còn em đánh 1 người và dùng dao đâm vào sườn người đó."

Theo kết quả giám định của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Phú Thọ, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của Triệu Tài Trường là 19%, của Đinh Văn Hướng là 3%. Từ những thanh niên khỏe mạnh là lao động chính trong gia đình, chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt mà giờ đây người thì sa sút về sức khỏe, người thì vướng vào vòng lao lý chờ ngày phán xét của tòa án.

Hung khí thu giữ được trong vụ xô xát

Triệu Tài Trường, cho biết: "Sau khi bị đâm thì sức khỏe em yếu hơn hẳn, trước em đi làm thợ xây nhưng giờ yếu không làm được gì chỉ ở nhà giúp bố mẹ việc gia đình."

Theo thống kê của cơ quan công an, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Yên Lập đã xảy ra 10 vụ cố ý gây thương tích với 11 đối tượng, trong đó trên 90% đối tượng gây án đều đang trong lứa tuổi thanh thiếu niên và có liên quan đến việc sử dụng rượu bia. Tình trạng này không chỉ gây mất an ninh trật tự tại địa phương mà còn khiến những người trong cuộc đều phải trả giá.

Thượng tá Đinh Công Thọ, Phó trưởng Công an huyện Yên Lập cho biết: "Chúng tôi đã tiến hành ký cam kết các đợt thi đua cũng như phát động tuyên truyền tới nhà trường và các em học sinh không được mang hung khí đến trường. Nhắc nhở mọi người khuyên bảo con em mình nếu có tiệc sinh nhật thì cần có độ dừng."

Trước thực trạng trên đòi hỏi gia đình, nhà trường và cơ quan chức năng cần phối hợp chặt chẽ để có biện pháp đủ mạnh nhằm xử lý nghiêm minh các hành vi cố ý gây thương tích trong thanh thiếu niên. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng cần có giải pháp để hạn chế tình trạng sử dụng rượu bia trong thanh thiếu niên. Có như vậy mới ngăn chặn được những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả