Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:41, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng thanh thiếu niên manh động, bạo lực

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn không đáng có, 1 thanh niên trú quận Liên Chiểu đã cầm hung khí đi trả thù với 1 nhóm thanh niên khác trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn. Nhưng “thù” chưa kịp trả thì đã phải mất mạng. Vụ việc vừa mới xảy ra ở địa bàn quận Cẩm Lệ đã khiến nhiều người hoang mang trước sự manh động của một bộ phận thanh thiếu niên. 

 

 

Cho đến giờ, quản lý quán cà phê tại quận Cẩm Lệ vẫn còn nhớ như in sự việc xảy ra vào chiều ngày 12/11, khi cả 2 nhóm thiếu niên đến uống nước tại quán và gây gổ, dẫn đến sự việc là 1 thiếu niên ngã gục trên đường rồi tử vong cách đấy không xa. Mọi việc diễn ra quá bất ngờ, khiến những người chứng kiến không khỏi bàng hoàng.

Tận mắt chứng kiến thiếu niên xấu số kia ngã gục trước cửa nhà mình, ông Thái Văn Bình cũng không nghĩ được hậu quả lại nghiêm trọng đến thế. Trong thời điểm các trường học chưa mở lại thì việc xuất hiện nhiều nhóm thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập đối với ông Bình đã không còn xa lạ nhưng để dẫn tới sự việc chết người thì quả là ngoài sức tưởng tượng.

Mặc dù đã tăng cường việc quản lý, tuyên truyền đối với số thanh thiếu niên trên địa bàn có nguy cơ vi phạm pháp luật nhưng với thời gian rảnh rỗi trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 và sự thuận lợi của mạng xã hội đã khiến gia tăng những mâu thuẫn không đáng có. Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng 911, 113 cùng Công an các đơn vị, địa phương tích cực phát hiện và ngăn chặn kịp thời những nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện tụ tập chuẩn bị hung khí đánh nhau.

Trung úy Lê Văn Tú, Công an phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng cho biết: Khi đã xảy ra hậu quả thì các bậc phụ huynh lúc này mới ngỡ ngàng ra là con cái của mình hàng ngày không quan tâm, không lo lắng và không biết rằng con mình thường xuyên tụ tập, dẫn đến đánh nhau như vậy. Các bậc phụ huynh cũng như nhà trường cần quản lý, giáo dục chặt chẽ để những thanh thiếu niên trên không có cơ hội tụ tập, đến nhà trường đi học và hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả có thể xảy ra.)

Sự manh động của hai thiếu niên đã khiến 1 người ra đi mãi mãi, còn 1 người phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Đáng tiếc hơn khi tuổi đời của các em còn quá nhỏ, cửa tương lai còn rộng mở. Bên cạnh sự tự ý thức của số thanh thiếu niên thì vẫn rất cần sự quan tâm của gia đình và toàn xã hội để ngăn không cho những vụ việc thương tâm có thể xảy ra với chính con em mình.

BT
Thăm dò khán giả