Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 20:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:58, Thứ 3, 26/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tình trạng phá rừng phòng hộ chiếm đất

(ANTV) - Tại một số huyện miền núi Quảng Ngãi, tình trạng chặt phá, khai thác trái phép tài nguyên rừng vẫn đang diễn biến phức tạp. Mặc dù ngành chức năng đẩy mạnh xử lý nghiêm khắc nhưng các đối tượng vẫn tìm mọi cách tàn phá rừng.

Những ngày qua, vụ phá trên 60 hecta rừng phòng hộ tại xã An Hưng huyện An Lão, tỉnh Bình Định gây chú ý dư luận cả nước. Đây là vụ phá rừng có tính chất nghiêm trọng, diện tích rừng bị tàn phá trên diện rộng, đối tượng phá rừng không đơn lẻ mà có tổ chức. Hiện trường vụ phá rừng này nằm giáp ranh với xã Ba Trang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi. Để ngăn chặn, đấu tranh tình trạng phá rừng, lực lượng kiểm lâm và chính quyền xã Ba Trang đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, không để tình trạng phá rừng xảy ra trên địa bàn.

Thực tế cho thấy, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế trong công tác quản lý, bảo vệ rừng. Đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương nơi có rừng và các ngành chức năng cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết cho người dân. Có như thế tình trạng phá rừng mới được ngăn chặn triệt để.

BT
Thăm dò khán giả