Thứ sáu, ngày 07/10/2022 - 19:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:41, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối tệ nạn cờ bạc

(ANTV) -  Nạn cờ bạc vẫn đang diễn ra khá nhức nhối tại nhiều địa phương trên cả nước. Nguy hại hơn, xuất phát từ máu đỏ đen, các con bạc khi không có tiền để chơi có thể phát sinh các hành vi phạm tội khác như trộm cắp, cướp, giật, cho vay nặng lãi. 

Ngoài ra các đối tượng tham gia đánh bạc thì thuộc nhiều tầng lớp nhưng đa phần lại là những người lao động thu nhập thấp, có những người là công nhân viên chức, giáo viên nhưng chỉ vì ham mê cờ bạc mà hủy hoại cả sự nghiệp, tán gia bại sản, tan nát hạnh phúc gia đình. 

Nhận thức được rõ những hệ lụy của tệ nạn cờ bạc, tại tỉnh Lạng Sơn, thời gian qua, lực lượng Công an Lạng Sơn đã tăng cường đấu tranh mạnh với hành vi đánh bạc tuy nhiên, tệ nạn cờ bạc vẫn có xu hướng gia tăng và còn nhiều diễn biến phức tạp.

Vụ đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa mà phòng Cảnh sát hình sự Công an Tỉnh Lạng Sơn phát hiện, bắt giữ vào đêm ngày 15/8/2017. 12 đối tượng đã bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Tang vật thu giữ được là hơn 40 triệu đồng và nhiều vật chứng khác. Các đối tượng đều làm nghề lái xe buýt từ thành phố Lạng Sơn đi các huyện trong tỉnh.

8 đối tượng mà Công an huyện Hữu Lũng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi đánh bạc. Nhóm đối tượng bị bắt khi đang đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại xã Minh Hòa, huyện Hữu Lũng, đây lại đều là nông dân và lao động tự do. Các đối tượng khai nhận nhân lúc nông nhàn đã rủ nhau đánh bạc để giải trí.

Từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 9 năm 2017, Công an tỉnh Lạng Sơn đã đấu tranh, phát hiện 50 vụ đánh bạc, 246 đối tượng, tang vật thu giữ gần 400 triệu đồng. Qua công tác đấu tranh cho thấy, tội phạm cờ bạc rất đa dạng về thành phần tham gia từ công nhân trong xí nghiệp, lái xe, lao động tự do hay bà con nông dân. Phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi hơn. Địa điểm tổ chức đánh bạc thường ở khách sạn, nhà nghỉ hoặc địa bàn có địa hình phức tạp như: Đồi núi, trong rừng sâu, khi tổ chức đánh bạc thì có người bảo vệ, canh gác nghiêm.

Mặc dù lực lượng chức năng đã nỗ lực trong phòng ngừa, đấu tranh song tệ nạn cờ bạc vẫn tiếp tục diễn ra. Nguyên nhân chính vẫn là do một số người dân chưa nhận thức được hậu quả của việc đánh bạc. Nhiều người vẫn nghĩ đó là trò chơi giải trí lúc nhàn rỗi, người thì muốn kiếm tiền từ những sới bạc mà không hiểu rằng chơi cờ bạc là mất phạm pháp, thậm chí dẫn đến các loại tội phạm khác như trộm cắp, chiếm đoạt tài sản, cướp giật, gây mất ổn định về ANTT.

Để xóa bỏ tệ nạn này thì điều quan trọng nhất là từng người dân phải nhận thức được tác hại của nó để không tham gia đánh bạc, kiên quyết bài trừ tệ nạn cờ bạc ra khỏi đời sống xã hội./.


 

BT
Thăm dò khán giả