Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:09, Thứ 3, 14/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn trộm cắp phụ tùng xe ô tô

(ANTV) - Một đường dây trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng xe ô tô với quy mô lớn vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự, công an Hà Nội đánh sập. 

Theo đó, nhóm đạo chính trong đường dây này thường thực hiện hành vi trộm cắp theo đơn đặt hàng của các chủ tiệm. Nhiều nạn nhân sau khi bị mất trộm phụ tùng đã phải chấp nhận bỏ tiền ra mua lại chính tài sản của mình đang có mặt tại chợ Hòa Bình (hay người dân vẫn quen gọi là chợ Giời). 

Tại một góc của khu chợ nổi tiếng Hà Nội - chợ Giời, tập trung hàng trăm nghìn loại phụ tùng xe ô tô. Và trong số này, rất nhiều mặt hàng do các đối tượng trộm cắp phụ tùng ô tô cung cấp. Thế nhưng, chủ cửa hàng giải thích về nguồn gốc hàng hóa là mua tại các gara ô tô thanh lý. Trong khi đó, các đạo chích phụ tùng ô tô chuyên nghiệp sau khi bị bắt giữ thì đã khai nhận điểm đến của các sản phẩm này là các cửa hàng ở chợ Giời.

Thực tế đó cho thấy, tại địa bàn Hà Nội tình trạng trộm cắp phụ tùng xe ô tô đã tạo thành đường dây hoạt động một cách bài bản, tinh vi. Trong đường dây trộm cắp và tiêu thụ phụ tùng ô tô vừa vị lực lượng cảnh sát hình sự Hà Nội đánh sập, ước tính tổng giá trị số phụ tùng nghi là tang vật trộm cắp lên tới hàng tỷ đồng.

Những chiếc xe ô tô để hớ hênh, không có người trông coi chính là cơ hội để các đối tượng ra tay để bẻ gãy một chiếc gương chiếu hậu đối tượng chỉ mất chưa đầy 2 phút.

Tình trạng trộm cắp phụ tùng ô tô đang diễn biến phức tạp đang đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, mỗi người dân dù bằng cách nào thì cũng cần chủ động phòng ngừa tội phạm, nâng cao tinh thần cảnh giác.

BT
Thăm dò khán giả