Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:36, Thứ 7, 28/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn phá hoại cây trồng của người dân

(ANTV) -  Thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tục xảy ra các vụ chặt phá nông sản của người dân. Công an huyện Krông Năng vừa điều tra làm rõ 1 đối tượng chặt phá 30 cây sầu riêng của người dân và trộm 25 trụ tiêu, 32 cây sầu riêng nhỏ đề về trồng tại vườn của gia đình mình.

 

Tại vườn cây sầu riêng trồng xen cà phê của gia đình ông Nguyễn Trung Thường ở thôn 7 xã Phú Xuân, huyện Krông Năng. Sau khi đi thăm rẫy, gia đình ông phát hiện đã bị kẻ gian chặt phá 30 cây sầu riêng của gia đình. Tại hiện trường cho thấy những cây sầu riêng có chiều cao khoảng từ 1 mét đến hơn 2 mét đã bị kẻ gian chặt đứt gốc hoàn toàn. Được biết những cây sầu riêng này gần đến thời kỳ cho trái.
 
Sau một thời gian tích cực điều tra, Công an huyện Krông Năng đã làm rõ đối tượng chặt phá 30 cây sầu riêng này là Nguyễn Chí Thanh trú ở thôn Xuân An, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng. Tại cơ quan Công an, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Qua đấu tranh, Thanh còn khai nhận đã đột nhập vườn tiêu của ông Hoàng Bá Trung cắt 25 trụ tiêu và vào vườn ông Nguyễn Văn Vệ đào 32 cây sầu riêng rồi đem tất cả về vườn của mình để trồng.
 
Đối tượng Nguyễn Chí Thanh trú ở thôn Xuân An, xã Phú Xuân, huyện Krông Năng khai nhận, hôm đó em có cầm cưa rồi vào vườn của người ta chặt 30 cây sầu riêng. Sau đó em còn đột nhập thêm 2 vườn cắt 25 trụ tiêu và đào 32 cây sầu riêng về để trồng ở vườn nhà mình. Em cũng không hiểu tại sao em lại làm như vậy nữa, em cứ tưởng mọi chuyện đơn giản chớ không biết mình đã vi phạm pháp luật, bây giờ em rất buồn và hối hận.
 
Theo Đại úy Nguyễn Đình Hào, đội trưởng đội điều tra tổng hợp, Công an huyện Krông Năng cho biết, khó khăn khi đấu tranh với các loại tội phạm này là thường thực hiện vào bên đêm. Ở ngoài nương rẫy thì ít người qua lại, rồi vài ngày sau gia đình mới phát hiện rồi mới báo cho cơ quan Công an, nên rất khó khăn cho việc điều tra. Qua đây, cơ quan Công an khuyến cáo người dân nên phải nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình, nếu phát hiện thì báo ngay cho cơ quan Công an để kịp thời truy tìm dấu vết để điều tra.
 
Hiện, Công an huyện Krông Năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo đúng quy định của pháp luật./.
Thăm dò khán giả