Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 07:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:49, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối nạn mua bán người tại Sơn La

(ANTV) - Chưa khi nào vấn đề mua bán người trên đia bàn tỉnh Sơn La lại “nóng” như thời gian gần đây. Các đối tượng phạm tội mua bán người đã bị xử lý nghiêm khắc, công tác tuyên truyền cũng đã được tổ chức thực hiện ở hầu hết các địa bàn trong toàn tỉnh, nhưng vấn nạn này vẫn chưa có “hồi kết”.

Điều đáng lo ngại là có đối tượng không chỉ lừa gạt người ngoài mà còn đem chính con ruột, cháu ruột của mình bán ra nước ngoài để kiếm lời.

Đã tuyên truyền, vận động; đã xử lý nghiêm những đối tượng liên quan, tuy nhiên sự vào cuộc của các cấp ngành, lực lượng chức năng dường như là chưa đủ mạnh. Rõ ràng để giải quyết dứt điểm vấn nạn buôn người, tỉnh Sơn La cần phải có những giải pháp chiến lược, lâu dài.

Bộ trưởng Bộ Y tế trực tiếp kiểm tra 3 cơ sở y tế tư nhân tại TP. Hồ Chí Minh

 Sáng 27/4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp kiểm tra tại 3 cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Qua đó, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã phát hiện nhiều “dấu hiệu” vi phạm tại 1 trong những cơ sở này.

Đoàn công tác tiến hành kiểm tra sơ bộ tại Phòng khám Raffles Medical, trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa,  quận 3, Phòng khám Mayo đường 3/2, quận 10. Sau đó, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã làm việc, lắng nghe những chia sẻ về khó khăn cũng như đề xuất việc hỗ trợ từ các cơ quan quản lý cũng như Bộ Y tế.

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã kiểm tra tại Phòng khám Đa khoa Nguyễn Trãi. Tại đây, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã phát hiện nhiều “dấu hiệu” vi phạm của phòng khám như, không có sổ theo dõi bệnh nhân, phác đồ điều trị có nhưng ghi thông tin về bệnh nhân rất mập mờ do đó nếu có sai sót xảy ra rất khó để truy nguyên vấn đề.

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, khám chữa bệnh mà không có sổ sách theo dõi thì khó có thể chấp nhận được. Trang thiết bị sơ sài, máy xét nghiệm không có, bác sĩ nước ngoài không ghi bệnh án.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, để khắc phục tình trạng các phòng khám tư chất lượng kém, sắp tới Bộ sẽ chỉ đạo các Sở Y tế chấm điểm cơ sở y tế tư nhân theo 83 tiêu chí như đang áp dụng với bệnh viện công lập.

BT
Thăm dò khán giả