Thứ hai, ngày 20/09/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:09, Thứ 2, 27/07/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhức nhối hành vi chống người thi hành công vụ

(ANTV) - Thời gian qua, trong lúc lực lượng Cảnh sát giao thông đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát, xử lý người vi phạm thì không ít đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ làm nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an làm nhiệm vụ bị thương gây bức xúc dư luận quần chúng nhân dân.

 
Vào ngày 22/7, Công an huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi đã khởi tố đối tượng Lê Đức Anh, 22 tuổi, ở xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn về hành vi chống người thi hành công vụ. Trước đó, trong lúc tổ công tác cảnh sát giao thông Công an huyện Bình Sơn đang làm nhiệm vụ trên đoạn Quốc lộ 1A thuộc xã Bình Trung, huyện Bình Sơn. Phát hiện Lê Đức Anh điều khiển xe máy chở 2 thanh niên ngồi sau đều không đội mũ bảo hiểm. Khi bị chặn xe, Lê Đức Anh cản trở việc thi hành nhiệm vụ đồng thời dùng khúc cây đánh vào người một đồng chí cảnh sát giao thông gây thương tích. 
 
Những năm gần đây, số vụ đối tượng vi phạm luật giao thông chống đối người thi hành công vụ ngày càng gia tăng. Các đối tượng vi phạm giao thông luôn tìm cách trốn tránh sự kiểm tra của cơ quan chức năng, khi trốn tránh không được thì quay ra cản trở, chống đối, thậm chí có trường hợp lao thẳng phương tiện vào các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ.
 
Trung tá Phan Thanh Phương, Đội trưởng Đội CSĐT Công an huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian qua, các đối tượng có hành vi chống đối gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân. Chúng tôi đã nhanh chóng điều tra xử lý kịp thời hai vụ chống người thi hành công vụ và cũng nhanh chóng đưa vụ án ra truy cứu xét xử trước pháp luật.
 
Những loại hung khí nguy hiểm như thế này của những đối tượng vi phạm luật giao thông có thể cướp đi sinh mạng của lực lượng thi hành nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Và các vụ việc cho thấy, đa số các đối tượng chồng người thi hành công vụ đều ỷ lại thân thế gia đình, bất chấp coi thường pháp luật. Quần chúng nhân dân đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm khắc các đối tượng trên nhằm re người khác.
BT
Thăm dò khán giả