Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 18:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:42, Thứ 4, 23/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm xe sắm cả bộ phá sóng định vị

(ANTV) - Sau một thời gian xác lập chuyên án đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa vừa đấu tranh triệt phá một nhóm tội phạm chuyên trộm cắp xe máy hoạt động liên tỉnh. Bước đầu cơ quan Công an đã bắt tạm giam 3 đối tượng, thu giữ nhiều tang vật, công cụ gây án.

 
Thời gian gần đây, ở Tp. Nha Trang tỉnh Khánh Hòa xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy bắt nguồn từ sự chủ quan của người dân trong bảo vệ tài sản, như để xe trong sân không có người trông coi, để xe nơi công cộng mà vẫn cắm chìa ở ổ khóa.
 
Tiến hành xác lập chuyên án đấu tranh, đến ngày 8/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Khánh Hòa đã bắt được 2 đối tượng là Trương Văn và Trịnh Trọng Luận, khi chúng vừa trộm xong một chiếc xe máy Exciter tại đường Lê Hồng Phong, Phường Phước Long, Tp. Nha Trang
 
Hai đối tượng Trương Văn (trái) và Trịnh Trọng Luận (phải)
 
Ngoài những công cụ chuyên dùng phá, mở khóa xe máy, 2 đối tượng còn trang bị bộ phá sóng định vị, nhằm mục đích phá sóng định vị được gắn trên xe làm cho chủ xe không thể xác định được vị trí xe của mình sau khi bị mất. Tại cơ quan điều tra, bước đầu 2 đối tượng khai nhận một số vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn Nha Trang.
 
Toàn bộ số xe trộm cắp được chúng đưa đi tiêu thụ tại một số tỉnh phía Nam. Ngoài 2 đối tượng trộm cắp, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố bắt tạm giam 1 đối tượng trú tại tỉnh Đồng Nai về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
 
Thiếu tá Mai Lê Thắng - Phó đội trưởng đội 4, Phòng CSHS, Công an Khánh Hòa cho biết: Các đối tượng đều là người ngoại tỉnh, đều có tiền án về hành vi trộm cắp tài sản. Bọn chúng rủ nhau thuê phòng trọ, ở chung với nhau. 
 
Qua điều tra bước đầu cơ quan Công an đã thu hồi 8 chiếc xe máy các loại. Vụ án một lần nữa nhắc nhở người dân cần nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản của mình, nhất là thời điểm từ nay đến tết nguyên đán, tình hình tội phạm trộm cắp thường có xu hướng gia tăng hoạt động.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả