Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 18:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Chủ Nhật, 24/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm xe máy lưu động sa lưới nhờ camera an ninh

(ANTV) - Với nhu cầu mỗi ngày cần từ 1 triệu đến 3 triệu đồng để mua ma túy đá, chưa đầy 3 tháng, một nhóm đối tượng hoạt động lưu động đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy tại nhiều huyện, TP của tỉnh Lâm Đồng. Từ hình ảnh do camera an ninh ghi lại được, Công an TP Bảo Lộc đã tiến hành theo dõi và vừa triệt phá nhóm trộm cắp này.

 

Cầm đầu nhóm chuyên trộm cắp xe máy là Cù Duy Lâm (sinh năm 1988) trú tại huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng. Lâm có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản và đang bị Công an tỉnh Đắc Nông ra quyết định truy nã về tội trộm cắp tài sản. Trước đó, ngày 13/3 tại phường Lộc Phát, TP Bảo Lộc xảy ra vụ mất trộm chiếc xe máy hiệu Future.

Qua hình ảnh camera an ninh, Công an TP Bảo Lộc xác định vẫn là nhóm đối tượng đã gây ra hàng chục vụ trộm xe máy trên địa bàn từ cuối tháng 12 năm 2018 đến nay. Tiến hành theo dõi, ngày 14/3 phát hiện nhóm đối tượng khả nghi đang lưu thông trên đường, các trinh sát đã tiến hành kiểm tra. Tại phòng trọ của chúng ở phường 1, TP Bảo Lộc, lực lượng công an đã thu nhiều tang vật gồm 7 bộ vam phá khóa, 2 bình xịt hơi cay, biển số chiếc xe bị mất tại phường Lộc Phát ngày 13/3.

Không kém chiến tích so với Lâm là đồng phạm Lê Anh Kiệt (sinh nam 1996) trú tại thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắc Nông. Kiệt cũng có 2 tiền án 15 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, cả 2 quen nhau từ trong tù và cùng ra tù tháng 1 năm 2018. Trong vụ án này còn có đối tượng thứ 3 là Đồng Mạnh Hùng trú tại huyện Đạ Huoai.

Bước đầu 3 đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 12 năm 2018 đến ngày bị bắt chúng đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp xe máy và đã lấy được 40 xe máy các loại, hầu hết là những xe có giá trị cao tại địa bàn TP Bảo Lộc, các huyện Đạ Huoai, Bảo Lâm và các tỉnh Đồng Nai, Đắk Nông. Toàn bộ những xe lấy được chúng đưa về các tỉnh lân cận tiêu thụ, có xe chúng làm giấy tờ giả rồi giữ lại làm phương tiện đi gây án.

Không đầy 3 tháng đã trộm cắp hàng chục vụ với số lượng 40 xe máy, cho thấy mức độ liều lĩnh của Lâm và đồng bọn. Nhận định số lượng xe mà băng nhóm này trộm được chưa dừng lại ở con số 40 nên Công an TP Bảo Lộc đang tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ các đối tượng liên quan và hiện đã thu hồi được 10 xe tang vật.

Thăm dò khán giả