Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 19:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:38, Chủ Nhật, 08/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm xe máy liên tỉnh sa lưới

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, người dân hết sức hoang mang về tình hình an ninh trật tự vì thường xuyên xảy ra các vụ mất trộm xe máy với thủ đoạn tinh vi. Trước tình hình trên, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an huyện, đội Cảnh sát hình sự đã xác lập chuyên án đấu tranh.

 

Chỉ sau một thời gian ngắn, ban chuyên án đã nhận định và bắt gọn nhóm đối tượng gây án, trong đó đối tượng cầm đầu là Nguyễn Văn Tuân. Cùng đường dây còn có Nguyễn Văn Thành, Phạm Tuấn Nghĩa và Chu Khắc Hiếu, trú tỉnh Quảng Ninh là đối tượng tiêu thụ tài sản mà nhóm trộm được.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận, từ đầu năm 2018, các đối tượng thường đi từ 1h đến 3h sáng, đèo nhau đi trên 1 xe máy, lang thang trên các tuyến đường để tìm gia đình nào sơ hở sẽ thực hiện hành vi trộm cắp. Bị hại chúng nhắm đến chủ yếu là các gia đình thiếu cảnh giác, chủ quan trong việc bảo vệ tài sản của mình, để xe ngoài sân không khóa... chỉ từ 20 giây, xe nào khó từ 2 phút đến 5 phút là bọn chúng đã trộm được tài sản.

Hiện công an huyện Lương Sơn đã làm rõ được 12 vụ, thu giữ 7 chiếc xe máy mà nhóm đối tượng đã trộm trên địa bàn huyện Lương Sơn. Điều tra mở rộng, nhóm đối tượng còn khai nhận thực hiện thêm 7 vụ trộm xe khác trên địa bàn huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Công an huyện Lương Sơn đang tiếp tục xác minh điều tra, làm rõ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật; đồng thời cảnh báo người dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác tội phạm, không lơ là, chủ quan mất cảnh giác để các đối tượng tội phạm trộm cắp lợi dụng sơ hở để gia tăng hoạt động nhất là trong thời điểm diễn ra hoạt động World Cup như hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả