Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 01:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:31, Thứ 6, 28/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm vườn lan trị giá gần 4 tỷ đồng ra hầu tòa

(ANTV) - Sau nhiều lần hoãn phiên xử để điều tra bổ sung, sáng 27/5, TAND tỉnh Lâm Đồng đã đưa vụ án trộm cắp tài sản do 5 bị cáo thực hiện ra xét xử và tuyên phạt những bản án thích đáng.

Theo cáo trạng, Trần Hiền, Trần Huyền Phong cùng trú tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, Trần Quốc Tường, trú tại tỉnh Bình Thuận, Huỳnh Văn Dự và Nguyễn Văn Thắng cùng trú tại tỉnh An Giang đều là những đối tượng không có nghề nghiệp ổn định, thường xuyên tụ tập sử dụng ma túy. Để có tiền tiêu xài và mua ma túy Hiền đã rủ các đối tượng đi trộm cắp tài sản và đã thực hiện nhiều vụ trộm tại huyện Đức Trọng, trong đó có vụ trộm vườn lan đột biến trị giá nhiều tỷ đồng.

Cụ thể, tối ngày 9-2-2020, chúng đến vườn lan của anh Nguyễn Bảo Lâm ở xã Phú Hội, huyện Đức Trọng nhổ trộm hơn 200 chậu lan rừng đột biến có giá trị trên 3 tỷ 700 triệu đồng, sau đó đưa về ươm trồng tại một vườn lan tại xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng. Tiến hành điều tra, phòng Cảnh sát hình sự đã bắt giữ toàn bộ nhóm trộm cắp.

Tại phiên Tòa, các bị cáo thành khẩn nhận tội và khai ra đã thực hiện nhiều vụ trộm hoa lan đột biến khác trên địa bàn. Xét tính chất nghiêm trọng của vụ án và giá trị tài sản mà các bị cáo đã trộm cắp, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Hiền 15 năm tù giam, 2 bị cáo Trần Huyền Phong và Nguyễn Văn Thắng mỗi bị cáo 12 năm tù giam, Trần Quốc Tường 36 tháng tù giam, Huỳnh Văn Dự 30 tháng tù giam cùng về tội danh “Trộm cắp tài sản”./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả