Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 08:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:16, Thứ 6, 20/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm thuê cả ô tô đi chở đồ sa lưới

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk vừa ra thông báo tìm 4 gia đình bị hại trong tổng số 29 hộ gia đình đã bị một nhóm đối tượng chuyên đột nhập nhà dân trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk để trộm cắp tài sản. Tính đến nay, nhóm đối tượng này đã thực hiện nhiều vụ trộm với giá trị tài sản lên đến 1 tỷ đông.

Vào tháng 3/2018, gia đình ông Ưng Cẩn, ở xã Ea Ngai, huyện Krông Búk bị một nhóm nhiều đối tượng đột nhập cắt khóa cổng và khóa kho đựng nông sản lấy trộm mất trên 1 tấn hạt hồ tiêu. Trong lúc chúng đang vác các bao hồ tiêu ra ngoài, thì người nhà ông Cẩn phát hiện và tri hô đuổi theo.

Quá trình truy đuổi, bọn trộm đã dùng một thứ chất bột màu trắng ném thẳng vào mặt người nhà ông Cẩn. Sợ là chất độc, nên người nhà ông đã dừng lại và điện báo Công an xã Ea Ngai.

Sau một thời gian dài điều tra, đến nay phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk đã làm rõ nhóm 5 đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp nông sản trên địa bàn liên huyện. Chúng gồm Nguyễn Ngọc Giáp, Mai Mạnh Vũ, Hoàng Trung Đức, Phạm Ngọc Nam và Nguyễn Khắc Quỳnh cùng trú ở huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk…

Đối tượng Hoàng Trung Đức khai nhận, vì thiếu tiền nên vào đêm khuya đi trộm cắp, dùng kìm cộng lực cắt rồi lấy về bán. Thấy trộm được nhiều nên đã thuê ô tô đi chở nông sản cho được nhiều.

Với thủ đoạn đó, chỉ trong 9 tháng của năm 2018, 5 đối tượng này đã gây ra 29 vụ trộm cắp nông sản với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng. Đến nay Công an đã xác định được 25 gia đình là bị hại. Hiện có 4 vụ do các đối đối tượng gây ra nhưng chưa xác định được bị hại.
 
Vậy Công an tỉnh Đắk Lắk thông báo để ai là bị hại của nhóm đối tượng trên, liên hệ phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đăk Lăk ở địa chỉ 58 đường Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột để được hướng dẫn giải quyết.
BT
Thăm dò khán giả