Thứ năm, ngày 05/08/2021 - 09:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm két sắt ở Phú Yên sa lưới

(ANTV) - Nguyễn Thành Tuấn, đối tượng cầm đầu gây ra nhiều vụ trộm két sắt trên địa bàn tỉnh Phú Yên vào thời điểm cuối năm 2015 đã bị lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Phú Yên bắt giữ.

Từ tháng 7 đến tháng 10/2015, Nguyễn Thành Tuấn đã cùng Quách Bạch Thủ, Nguyễn Hữu Phát, Nguyễn Văn Cường cùng trú ở huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai gây ra 3 vụ trộm két sắt tại Phú Yên. Tài sản các đối tượng trộm cắp được gồm vàng và tiền mặt với ước tính trị giá gần 400 triệu đồng.

Qua điều tra, Công an tỉnh Phú Yên xác định được các nghi phạm và tiến hành bắt tạm giam Quách Bạch Thủ, Nguyễn Văn Cường. Riêng Nguyễn Thành Tuấn và Nguyễn Hữu Phát bỏ trốn. Tuy nhiên sau đó Phát đã ra đầu thú.

Phú Thọ: Làm rõ ổ nhóm trộm cắp xe máy liên tỉnh

Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy liên tỉnh, bắt giữ 3 đối tượng, trao trả tài sản mất trộm cho người bị hại.

Anh Dương Tuấn Dũng, trú ở thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông rất vui mừng vì được Công an TP Việt Trì thông báo đến nhận lại chiếc xe máy mà anh đã bị mất cắp trước đó. Chiếc xe này bị mất vào ngày 19/2/2016, khi anh để xe ven đường và không có người trông coi.

Sau khi nhận được đơn trình báo, Công an thành phố Việt Trì đã nhanh chóng triển khai lực lượng truy tìm thủ phạm. Chỉ sau hơn 3h đồng hồ, Công an TP Việt Trì đã xác định được địa điểm cất giấu chiếc xe và xác định được các đối tượng Khổng Văn Dũng; Nguyễn Văn Dương là thủ phạm của vụ trộm cắp trên. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận chỉ vì ham chơi, lười lao động nên chúng rủ nhau đi trộm cắp.

Quá trình điều tra, Dũng và Dương  khai nhận đã  thực hiện gần 20 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn các tỉnh Vĩnh Phúc và Phú Thọ. Sau mỗi vụ trộm cắp xe thành công, chúng đã đem bán cho Nguyễn Minh Đức , ở Sóc Sơn, Hà Nội với giá từ 2,2 đến 2,4 triệu đồng. Dù biết là xe do trộm cắp mà có, nhưng vì hám lời, Nguyễn Minh Đức vẫn mua rồi đem bán để hưởng chênh lệch.

Công an TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng trên về tội Trộm cắp tài sản và Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Vụ việc trên một lần nữa lại gióng lên hồi chuông cảnh báo cho mỗi người dân trong việc nâng cao ý thức tự bảo vệ tài sản, tránh tạo sơ hở để rồi vô tình tiếp tay cho bọn trộm cắp lộng hành.

 

BT
Thăm dò khán giả