Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 19:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:44, Chủ Nhật, 14/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm hàng loạt ắc quy tàu dọc sông Đà sa lưới

(ANTV) - Lợi dụng các tàu thuyền neo đậu không có người trông giữ, quản lý tài sản, đối tượng đã đột nhập rồi cắt khóa trộm cắp bình ắc quy. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với hai đối tượng về hành vi này. 

 

Anh Lê Cao Cường là lái tàu cũng là người quản lý trực tiếp chiếc tàu hút cát mang ký hiệu ND 1614. Anh Cường cho biết, hàng ngày sau khi làm về anh thường neo đậu tại bến thuộc khu 6, xã Yến Mao, huyện Thanh Thủy. Ngày 3/7, anh Cường neo tàu rồi lên bờ xem bóng đá; sáng hôm sau anh kiểm tra tàu trước khi rời bến thì phát hiện 3 chiếc ắc quy trên boong tàu đã bị kẻ gian trộm cắp.

Anh Lê Cao Cường cho biết: "Mất như thế thì em cũng chỉ biết báo thôi chứ cũng không nghĩ sẽ tìm lại được. Bản thân em là bảo vệ trông coi thì cũng cám ơn bên an ninh đã giữ cho dân không sợ những chuyện xảy ra như trộm cắp hay cướp giật."                

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2017 đến nay, trên dọc tuyến sông Đà, đoạn đi qua địa bàn huyện Thanh Thủy (Phú Thọ) xảy ra  nhiều vụ trộm cắp ác quy trên tàu. Trước tình hình đó, Công an huyện Thanh Thủy đã tập trung lưc lượng, phối hợp với Công an các địa bàn giáp ranh trong và ngoài tỉnh Phú Thọ để tiến hành điều tra xác minh và làm rõ 2 đối tượng Ngô Văn Hữu và Ngô Văn Hoàn, cùng trú huyện Ba Vì, Hà Nội là thủ phạm của các vụ trộm cắp trên.

Đối tượng Ngô Văn Hữu, xã Cổ Đô, huyện Ba Vì, TP Hà Nội khai nhận: "Hai anh em chạy ngược về hướng Hòa Bình thì lên tàu thấy không có người trông giữ, nên mới lấy trộm ắc quy."

Mục tiêu hai đối tượng nhằm vào là các tàu neo đậu trên sông, không có người trông giữ, quản lý để trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của đối tượng thường sử dụng tàu đánh cá đi dọc tuyến sông Đà phát hiện có tàu nào sơ hở, chúng sẽ đột nhập lên tàu lục tìm tài sản và trộm cắp bình ắc quy sau đó đem bán với giá vài trăm nghìn đồng rồi chia nhau tiêu sài. Các đối tượng khai nhận đã trộm cắp trên 10 vụ ở các địa bàn Thanh Thủy (Phú Thọ), Kỳ Sơn (Hòa Bình) và Ba Vì (Hà Nội).

Đại úy Quyết Thanh Bình, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thanh Thủy cho biết: "Việc bảo quản tài sản của bà con nhân dân chưa được tốt, dẫn đến sơ hở tài sản, tạo điều kiện cho các đối tượng trộm cắp tài sản. Các đối tượng trong quá trình chạy trốn gây rất nhiều khó khăn, nguy hiểm cho lực lượng truy đuổi."

Hiện, Công an huyện Thanh Thủy đã hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bàn giao hai đối tượng cho Công an huyện Ba Vì, Hà Nội xử lý theo thẩm quyền./.

BT
Thăm dò khán giả