Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 04:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:33, Thứ 4, 01/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm đêm chuyên nghiệp sa lưới

(ANTV) - Một nhóm đối tượng trộm cắp chuyên hoạt động phạm tội về đêm đã bị Công an phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an Quy Nhơn nhanh chóng điều tra, bắt giữ.

Hiện trường một trong những vụ mất trộm tài sản xảy vừa xảy ra trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông Đoàn Văn Mười, trú tổ 1, khu vực 1, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, là một trong số nạn nhân trong vụ trộm mất cây cảnh trước đó.

Rà soát tại hiện trường các vụ trộm, cơ quan Công an nhận định đây là nhóm đối tượng hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức; hầu hết tài sản các đối tượng nhắm đến là xe mô tô, cây cảnh và chim cảnh có giá trị. Thủ đoạn của các đối tượng thường lợi dụng đêm khuya, những sơ hở, mất cảnh giác của người dân trong việc quản lý tài sản hoặc lợi dụng tình hình mưa gió giả vờ trú mưa rồi bẻ khóa xe hoặc đột nhập vào nhà để trộm tài sản. Sau nhiều ngày điều tra, các đối tượng trong vụ án đã được xác định.

Tại cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận chỉ trong chưa đầy 2 tháng đã thực hiện trót lọt 9 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn thành phố Quy Nhơn và 6 vụ trộm khác tại huyện Tuy Phước và Phù Mỹ.         

Việc nhanh chóng điều tra làm rõ vụ án, bắt giữ các đối tượng trong thời gian ngắn đã thể hiện bản lĩnh nghiệp vụ, tinh thần vì nhân dân phục vụ của lực lượng Công an, góp phần ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

BT
Thăm dò khán giả