Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 11:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 01/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm chuyên ra tay tại đám tang, đám cưới

(ANTV) - Tại Đắk Lắk, Công an huyện Krông Ana vừa điều tra bắt một nhóm đối tượng có tiền án, chuyên đi trà trộn vào các đám tang, đám cưới, nơi đông người để trộm cắp xe máy.

 
Nhóm 4 đối tượng chuyên trộm cắp xe máy vừa bị Công an huyện Krông Ana điều tra bắt giữ gồm: Nguyễn Văn Thành, Y Đa Wit Niê Ksơr, Nguyễn Bá Ngọc cùng trú ở thôn 3, xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana và Nguyễn Văn Nghĩa ở huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Trong đó, 3 đối tượng Thành, Nghĩa, Ngọc đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản.
 
Thiếu tá Nguyễn Văn Lâm, đội trưởng Đội Hình sự, Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn huyện Krông Ana liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp xe máy, kẻ gian lợi dụng việc người dân đi đám cưới và các tiệc như liên hoan, để xe không ai trông coi cẩn thận nên bị kẻ gian lợi dụng và dùng vam phá khóa lấy trộm xe máy. Đứng trước tình hình như vậy, lãnh đạo Công an huyện đã chỉ đạo xác lập chuyên án để đấu tranh. Qua công tác nghiệp vụ và ngày đêm triển khai các mặt công tác đến nay đã làm rõ 6 vụ trộm cắp và bắt 4 đối tượng.
 
Các đối tượng này khai nhận: sau khi ra tù, không lo tu chí làm ăn mà muốn có tiền để tiêu xài, ăn nhậu nên đã nảy sinh ý định đi trộm xe máy. Thủ đoạn của bọn chúng là đi dò trên các tuyến đường, trà trộn vào những nơi công cộng đông người, nhất là trong các đám tang, đám cưới, khi thấy người dân sơ hở là dùng các dụng cụ vam phá khóa xe rồi nổ máy chở nhau tẩu thoát.
 
Với thủ đoạn đó, nhóm này đã gây ra trên địa bàn huyện Krông Ana 5 vụ, lấy cắp 6 chiếc xe máy trị giá hơn 73 triệu đồng.
 
Đối tượng Nguyễn Văn Thành khai nhận, em đã từng có một tiền án về tôi trộm cắp tài sản, em đã cùng với Nghĩa, Ngọc và Y Da Vít đi trộm cắp và em đã thực hiện được 5 vụ trộm cắp, lấy 6 xe máy. Thủ đoạn của bọn em là trà trộn vào những đám cưới và đám giỗ, thấy sơ hở thì thì trộm cắp. Tổng cộng bọn em trộm cắp 6 chiếc xe máy, bán được 32 triệu và chia nhau ăn xài. 
 
Cùng với thủ đoạn đó, đối tượng Nguyễn Văn Nghĩa khai nhận, em đã từng có một tiền án, sau khi ra tù thì em đi làm với anh trai. Sau khi được Nguyễn Văn Thành rủ xuống nhà chơi rồi rủ đi trộm cắp xe máy. Mặc dù không có ý định đi trộm cắp nhưng được Nguyễn Văn Thành rủ đi trộm cắp thì em đã tham gia đi trộm cắp. 
 
Hiện Đội Cảnh sát hình sự - Công an huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk đã truy thu và trao trả những xe máy lại cho người dân bị mất cắp và hoàn tất hồ sơ để chuyển truy tố các đối tượng trước pháp luật. Qua những vụ việc này, mọi người khi đi xe máy đến những nơi công cộng đông người và không có nơi trông giữ xe thì cần lưu tâm cảnh giác để phòng ngừa  trộm cắp./.
Thăm dò khán giả