Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 20:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 3, 13/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm chuyên đột nhập cơ sở sản xuất sa lưới

(ANTV) - Lợi dụng sơ hở của chủ một số cơ sở sản xuất, kinh doanh hàn, tiện, cắt sắt trên địa bàn các Mộ Đức, Đức Phổ, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Sơn Tịnh và huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi, một nhóm đối tượng đã thực hiện nhiều vụ đột nhập trộm cắp tài sản gây bức xúc trong nhân dân. Trước tình hình trên, Công an huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi triệt phá nhóm tội phạm này, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Vào khoảng trung tuần tháng 7/2019, cơ sở chứa vật liệu xây dựng của công ty Thương mại và đầu tư 179, đóng tại thôn Đồng Binh, thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành bị kẻ gian đột nhập trộm cắp một máy hàn trị giá trên 3 triệu đồng cùng một số tài sản khác. Đáng nói, đối tượng thực hiện phi vụ trộm rất táo tợn và manh động giữa thanh thiên bạch nhật.

Không chỉ riêng cơ sở chứa vật liệu xây dựng 179 mà nhiều cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Nghĩa Hành cũng bị mất trộm máy hàng, máy cắt sắt và máy khoan. Máy có giá cao là hơn 10 triệu đồng, thấp nhất cũng hơn 1 triệu đồng.

Trước tình hình đó, Công an huyện Nghĩa Hành đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, bắt 3 đối tượng chính gồm: Lê Xuân Hùng, trú tại tổ 8, phường Nghãi Lộ, Tp Quảng Ngãi, Võ Thành Đông và Võ Thành Đức trú tại phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi. 

Trong khoảng thời gian 2 tháng gần đây, nhóm đối tượng này đã thực hiện trên 20 vụ đột nhập trộm cắp tài sản trên địa bàn các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và Nghĩa Hành. Mục đích nhóm trộm là để kiếm tiền mua ma túy về sử dụng.

Qua điều tra mở rộng, Công an huyện Nghĩa Hành đã bắt đối tượng chuyên tiêu thụ tài sản do nhóm tội phạm trên trộm cắp là Võ Tấn Đông, trú tại xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi. Để che đậy hành vi phạm tội của mình, Đông đã gửi số tài trộm tại nhà của một người thân ở cùng địa phương.

Hình ảnh Công an huyện Nghĩa Hành thu thập được. Thủ đoạn của nhóm trộm này là cởi xe máy đến trước các cơ sở, nếu có người thì vờ hỏi chuyện, còn không có người trông coi thì đột nhập trộm tài sản tẩu thoát. Hiện Công an huyện  Nghĩa Hành đã thu giữ của nhóm trộm số lượng lớn máy hàn, máy cắt sắt và máy khoan đề nghị ai là bị hại thì đến Công an huyện để giải quyết và nhận tài sản của mình./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả