Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 06:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:13, Thứ 5, 24/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm chó bắn gục 2 công an viên sa lưới

(ANTV) -Thời gian gần đây, trên địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp vật nuôi của các gia đình gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. 

Các đối tượng phạm tội rất liều lĩnh, manh động, chúng sử dụng phương tiện như súng điện tự chế bắn gây giật điện để bắt trộm chó. Thậm chí, khi bị các lực lượng chức năng phát hiện truy bắt, bọn chúng sẵn sàng dùng loại hung khí tự chế chống trả, bắn gây thương tích cho 2 đồng chí công an viên. 

Ngày 21/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Mai Sơn đã bắt giữ 4 đối tượng là Tòng Văn Quảng, sinh năm 1990; Hà Văn Lợi, sinh năm 1990; Tòng Văn Điệp, sinh năm 1992; Lò Văn Hiền, sinh năm 1990; đều trú tại huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi trộm cắp tài sản và chống người thi hành công vụ.

Vật chứng thu giữ 5 khẩu súng điện tự chế, 1 bình ắc quy và một số tang vật khác liên quan đến hành vi phạm tội của các đối tượng.

Hai đối tượng Tòng Văn Quảng và Hà Văn Lợi đã thực hiện việc bắn súng điện làm ngất 2 đồng chí công an viên xã Chiềng Chung vào ngày 7/7/2015 khi bị truy đuổi.

Đối tượng Tòng Văn Quảng khai nhận: "Từ tháng 7 đến khi vụ việc xảy ra em có đi 4 lần, đến lần thứ 4  công an viên đuổi thì cháu dùng súng để bắn chó nhưng lúc có công an viên đuổi thì cháu hoảng sợ, lúc đấy đã bắn rồi nhưng cháu cầm mũi tên để chống trả lại, để thương tích trên người các anh, tác hại nguy hiểm đến con người."

Đồng chí Tòng Văn Phân, công an viên xã Chiềng Chung, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La kể, khi bắt đầu khống chế thì đối tượng đã dùng kích điện đâm thẳng vào người tôi lúc đấy tôi ngất đi, tôi tỉnh dậy là nhìn thấy đối tượng chạy cách 50 mét nên tôi không đuổi được nữa, tôi đã bị chảy máu và kiệt sức."

Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm trên địa bàn, lãnh đạo Công an huyện Mai Sơn đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ đến hiện trường vụ án, xác minh các nguồn tin liên quan, đồng thời tổ chức rà soát các đối tượng hình sự cộm cán, đối tượng có tiền án về trộm cắp tài sản.

Chỉ trong một thời gian ngắn, một nhóm đối tượng chuyên dùng súng điện tự chế để trộm cắp chó đã bị bắt giữ. Bước đầu các đối tượng khai nhận đã thực hiện 9 vụ trộm cắp chó trên địa bàn.

Đối tượng tường thuật lại hành vi chống trả lực lượng chức năng

Thượng úy Lò Văn Minh, Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La cho biết: "Đội cảnh sát điều tra đã triệu tập được 4 đối tượng và quá trình khai thác đã gây ra rất nhiều vụ trộm chó trên địa bàn huyện Mai Sơn. Hung khí qua đánh giá thì rất nguy hiểm đến tính mạng vì nó là bộ phận kích điện trực tiếp nối với ắc qui nối đến đầu kích điện còn lại, đầu kích điện còn lại bắn vào nếu trúng sẽ gây ra giật thương tích sẽ nặng, nếu trúng vào đầu hay trên cơ thể thì hậu quả xảy ra rất lớn cũng có thể gây ra tử vong cho nạn nhân bị trúng."

Việc bắt giữ 4 đối tượng trộm chó trên địa bàn huyện Mai Sơn đã thể hiện tinh thần đấu tranh kiên quyết với các loại tội phạm của Công an huyện Mai Sơn cũng như sự ủng hộ phối hợp chặt chẽ của các lực lượng chức năng sớm đưa các đối tượng phạm tội ra ánh sáng, chấn an dư luận, ổn định tình hình.

 

BT
Thăm dò khán giả