Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 16:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 5, 07/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm cắp xe máy ra tay nhanh như chớp

(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát hình sự công an quận Cầu Giấy bắt giữ các đối tượng trong đường dây trộm cắp xe máy trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Đáng chú ý là những đối tượng này thường nhắm đến những dòng xe đắt tiền và thủ đoạn rất tinh vi có tổ chức.

Vụ việc vừa bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an quận Cầu Giấy bắt giữ cho thấy dù trong thời điểm dịch bệnh, hoạt động tội phạm vẫn luôn có chiều hướng gia tăng. Điểm đáng chú ý là ngoài sự phối hợp cảnh giới  một cách có tổ chức khi thực hiện hành vi phạm tội, những đối tượng này sẽ tiêu thụ chiếc xe trộm được ngay ngoài bờ đê nơi có ít người qua lại để tránh sự phát hiện của người dân cũng như lực lượng chức năng.

Theo Đại tá Dương Văn Hiếu, Trưởng Công an quận Cầu Giấy, nhóm Nguyễn Quang Trọng và Nguyễn Hữu Duy có thể thực hiện trót lọt 8 vụ trộm cắp xe máy trong thời gian ngắn trên địa bàn Cầu Giấy, Tây Hồ, Đống Đa và tỉnh Bắc Ninh một phần là do sự chủ quan của người dân. Nhiều người ngại khóa càng, bởi thời gian phá khóa càng dài hơn tầm 10-20 phút nên những đối tượng trộm khó thực hiện thành công.

Hiện Cơ quan công an quận Cầu Giấy đang điều tra đường dây tiêu thụ xe máy trộm cắp và thu hồi tài sản trả cho người bị hại. Tuy nhiên qua sự việc trên người dân cũng cần đề phòng mất cắp xe khi để ở những nơi công cộng bằng việc khóa càng và không để xe ở những nơi đối tượng xấu dễ thực hiện hành vi phạm tội.

 

BT
Thăm dò khán giả