Thứ ba, ngày 03/08/2021 - 09:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:20, Thứ 6, 11/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm cắp tại nhiều đình, chùa sa lưới

(ANTV) - Lợi dụng sự sơ hở của nhà chùa, nhiều đối tượng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tiền công đức, hiện vật cổ. Tại tỉnh Bắc Ninh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thuận Thành  vừa khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng chuyên trộm cắp tiền công đức tại Bắc Ninh và các tỉnh lân cận.

Các đối tượng bị bắt gồm: Nguyễn Tiến Khôi, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Văn Điệp cùng trú tại Xã Lạc Đạo, Huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Các đối tượng này có độ tuổi từ 17 đến 20 đều bỏ học, ham chơi và là các đối tượng nghiện game.

Theo kết quả điều tra, đến nay Nguyễn Tiến Khôi là đối tượng cầm đầu của các vụ trộm cắp tại các đình, chùa.

Đối tượng Nguyễn Tiến Khôi khai nhận: Biết các chùa không có người ở vì vậy ban ngày đã rủ rê bạn bè, hai người sau đó đến đêm bắt đầu thực hiện...

Với thủ đoạn đột nhập qua cửa chính hoặc cửa sổ vào thời điểm ban đêm, nhất là thời điểm nửa đêm và rạng sáng tại các đình chùa để trộm tiền tại hòm công đức.

Đến thời điểm bị bắt, các đối tượng đã gây ra ít nhất 10 vụ trộm cắp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh, hơn 20 vụ trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và nhiều vụ khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Đình, chùa là nơi thờ tự linh thiêng, phục vụ nhu cầu tín ngưỡng của người dân. Chỉ vì ham chơi, thiếu hiểu biết các đối tượng đã đột nhập trộm cắp tài sản, không chỉ gây mất ANTT.

Không những thế, còn gây nghi ngờ, mâu thuẫn trong nội bộ quần chúng nhân dân. Qua đây, công tác đảm bảo ANTT tại các cơ sở thờ tự cần được quan tâm hơn nữa, cả về con người và cơ sở vật chất. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng cần rút ra bài học trong việc quản lý con em mình.

BT
Thăm dò khán giả