Thứ năm, ngày 06/10/2022 - 14:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:39, Thứ 4, 31/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm trộm cắp tại nhà chùa sa lưới

(ANTV) - Lười lao động, ham chơi, đua đòi lại thiếu sự giám sát của người lớn, các đối tượng thường xuyên rủ nhau đi trộm cắp tài sản để lấy tiền tiêu xài. Mới đây, sau khi gây ra vụ trộm trên 200 triệu đồng tại chùa Vụ, TP Nam Định, 3 đối tượng có độ tuổi 17 và 20 tuổi đã bị Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Nam Định vừa bắt giữ để xử lý. 

3 đối tượng bị bắt giữ là Vũ Duy Hiệp, Vũ Thành Nam và Trần Văn Công, cùng trú xã Thành Lợi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Trong đó, Vũ Duy Hiệp là đối tượng cầm đầu, từng bị Tòa án nhân dân huyện Vụ Bản xử 15 tháng án treo về tội trộm cắp tài sản.

Để có tiền ăn chơi, 3 đối tượng này đã  rủ nhau đi tìm nhà dân sơ hở để trộm cắp tài sản. Đêm ngày 18/5, 3 đối tượng đã đột nhập vào chùa Vụ, tại khu công nghiệp An Xá, TP Nam Định cậy phá két sắt, trộm được hơn 200 triệu đồng.

Xác định chính xác Hiệp, Nam, Công chính là thủ phạm của vụ trộm tài sản tại chùa Vụ, Đội CSHS đã cử 3 tổ trinh sát tỏa đi các địa bàn để truy bắt. Đến ngày 20/5, ngay khi 3 đối tượng Hiệp, Nam, Công vừa đi taxi từ Hà Nội về thị trấn Quất Lâm, tỉnh Nam Định thì bị Đội CSHS – CATP Nam Định bắt giữ. Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Ngoài vụ trộm tài sản ở chùa Vụ, các đối tượng còn khai báo thêm một số vụ trộm tài sản khác và đang được Công an TP Nam Định điều tra xác minh. Hiện Công an TP Nam Định đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Vũ Duy Hiệp, Vũ Thành Nam, Trần Văn Công về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Đối tượng Trần Văn Công khai nhận: "Tiền trộm được bọn em xuống Hải Hậu chơi sau đó quay về mua 2 điện thoại samsung galaxy S8+, 1 điện thoại Iphone 6plus. Tiếp đó lại lên Hà Nội ăn chơi, mua sắm quần áo, dày dép.."

Qua vụ việc này cho thấy vấn đề đảm bảo an toàn tài sản tại các đình chùa, nơi thờ tự cần được chú trọng hơn nữa. Bên cạnh đó, vụ việc này cũng một lần nữa cho thấy tình trạng thanh thiếu niên phạm tội không còn là sự cảnh báo mà đã trở thành một thực trạng xã hội đáng báo động. Đã đến lúc chúng ta cần nghiêm túc nhìn nhận lại sự quản lý, giáo dục con em của mỗi gia đình để ngăn chặn một trong những điều kiện dẫn đến thực trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả